Câu chuyện thành côngXuân 2023

Nhiếp ảnh gia Khôi Nguyên – Tôn vinh vẻ đẹp quyến rũ của phụ nữ

Một bức ảnh muốn toát lên dáng vẻ thuần khiết của phái đẹp cần có đôi bàn tay khéo léo. Vì vậy, người nhiếp ảnh gia cũng giống như một họa sĩ vẽ lên những bức tranh. Họ khiến cho bức tranh trở nên nửa mộng nửa mơ khiến người xem si mê không thể rời. Để kiến tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật cuốn hút ấy. Nhiếp ảnh gia Khôi Nguyên đã không ngừng mày mò tìm kiếm và tích lũy kinh nghiệm.

Hành trình của chàng trai 9x  đến với nhiếp ảnh freelancer

Chân dung của Khôi Nguyên - Chàng trai nhiếp ảnh gia trẻ
Chân dung của Khôi Nguyên – Chàng trai nhiếp ảnh gia trẻ

Khôi Nguyên tên đầy đủ là Hà Bùi Khôi Nguyên, sinh năm 1993. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Cách đây vài năm, Khôi Nguyên đã bắt đầu theo đuổi sở thích chụp ảnh của anh. Cho tới khi anh tình cờ xem được một clip chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Trung Quốc trên Douyin. Nhờ vậy, anh đã được tiếp cận với những phong cách và văn hóa nghệ thuật ảnh.

Khôi Nguyên cảm thấy yêu thích việc chụp ảnh hơn và quyết định học hỏi về nó. Anh đã tìm tòi và học hỏi kiến thức chuyên môn về nhiếp ảnh gia. Sau đó anh quyết định sẽ học chuyên nghiệp để theo đuổi ngành. Khôi Nguyên nuôi dưỡng đam mê yêu nét đẹp tinh tế trong mỗi bức ảnh.

Được chụp bởi nhiếp ảnh gia  Khôi Nguyên
Được chụp bởi nhiếp ảnh gia  Khôi Nguyên

Tính đến nay, Khôi Nguyên đã dấn thân vào nhiếp ảnh Freelancer được 2 năm. Mặc dù anh vừa làm việc tại công ty, vừa đầu tư thời gian cho đam mê. Nhưng anh chưa bao giờ cảm muốn từ bỏ quyết định này của mình.

Khôi Nguyên – Con đường thành công nhưng không đầy gian khó

Điều kì diệu nhất đối với Khôi Nguyên đó là con đường nhiếp ảnh gia của anh khá thuận lợi. Trong khi các công việc khác anh làm tại Nhật gặp rất nhiều khó khăn. Thì nhiếp ảnh gia giống như một cái nghề dành cho anh vậy. Đúng với câu người ta thường hay nói khi chọn nghề là “nghề chọn người”.

Bức ảnh cô dâu của mùa thu lá rơi
Bức ảnh cô dâu của mùa thu lá rơi

Điều khó khăn duy nhất của anh đó là lên kế hoạch và thời gian để cân bằng cuộc sống. Vì phải theo hai ngành cùng lúc nên đôi khi anh không có nhiều thời gian để duy trì đam mê. Tuy nhiên, anh đã bắt gặp được cái “gu” ảnh khi anh sinh sống tại nước Nhật. Nhờ vậy, anh đã tạo dựng lên được phong cách riêng cho mình.

Khôi Nguyên may mắn khi được tiếp cận với mẫu ảnh xinh gái ở Nhật. Bên cạnh đó, anh được biết đến rất nhiều phong cách chụp ảnh về phụ nữ. Những tác phẩm ấy đã dấy lên trong anh ngọn lửa của nhiệt huyết. Đồng thời, máu nghệ thuật đã giúp anh từng bước chinh phục thành công. Cho đến nay, anh vẫn tiếp tục theo đuổi nghề nhiếp ảnh gia này.

Nhiếp ảnh gia Khôi Nguyên và bức ảnh nghệ thuật
Nhiếp ảnh gia Khôi Nguyên và bức ảnh nghệ thuật

Phong cách tô điểm lên vẻ đẹp thanh thoát cho phụ nữ

Mục tiêu của Khôi Nguyên đó là xây dựng được nghệ thuật nhẹ nhàng cho mỗi bức ảnh. Anh muốn hướng đến phong cách của vẻ đẹp mềm mại và dáng vẻ thanh thoát. Những điều tuyệt vời nhất để tôn vinh sự thuần khiết của phụ nữ được anh phác họa lại.

Bức ảnh cô gái quyến rũ trong chiếc đầm màu đen
Bức ảnh cô gái quyến rũ trong chiếc đầm màu đen

Anh thường chụp ảnh mang xu hướng nghiên về “nàng thơ”. Khôi Nguyên cũng có rất nhiều kinh nghiệm về chụp các mẫu ảnh Kimono. Anh yêu thích cái vẻ đẹp giản dị của con người và tình cảm được truyền tải bên trong đó. Vì vậy, anh thường hay được book chụp các kiểu ảnh lãng mạn dành cho cặp đôi.

Ảnh cặp đôi mang Kimono được chụp bởi Khôi Nguyên
Ảnh cặp đôi mang Kimono được chụp bởi Khôi Nguyên

Sự độc đáo riêng biệt trong nghệ thuật của anh đã khiến cho khách hàng rất hài lòng. Họ tin tưởng và tự tin thể hiện cá tính để đóng góp cho bức ảnh thêm cuốn hút hơn. Thi thoảng, anh vinh dự được khách book để chụp các style sexy nhẹ nhàng.

Kế hoạch phát triển trong tương lai của chàng trai trẻ tài năng

Khôi Nguyên luôn muốn được đóng góp cho quê hương mình sinh ra. Vì vậy, anh đã lên kế hoạch cho tương lai sẽ quay về nước để xây dựng thương hiệu. Anh muốn mang phong cách của mình để lan tỏa đến giới trẻ Việt theo ngành. Ngoài ra, anh đang một dự án mở điểm cho thuê concept để chụp ảnh Indoor.

 

Bài viết liên quan

RITDO PET ĐÀ NẴNG – Sự lựa chọn tốt nhất cho người yêu cún miền Trung

Thái Nam

Hoàng Trang – Biến gu thẩm mỹ tinh tế thành tuyệt tác ngành PMU 

Thái Nam

Quốc Việt –  Hành trình từ nhân viên sales đến huấn luyện viên gym thành công

Thái Nam

Để lại một bình luận