Hình ảnh DJ Jutkin chơi nhạc
Câu chuyện thành côngXuân 2023

Nguyễn Jutkin – Âm nhạc là một câu chuyện, thì DJ là người kể câu chuyện đó

Âm nhạc của một người DJ giống như một thư viện nghệ thuật quý giá dành cho âm nhạc. Bởi vì muốn âm nhạc được biến tấu trở nên “máu lửa” hơn thì không thể thiếu người DJ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng điều dẫn dắt câu chuyện ấy một cách điêu luyện. Người DJ cần phải có những tố chất nhất định và khả năng cảm thụ âm nhạc. Vì vậy, Nguyễn Jutkin đã được mệnh danh là “Cơ Trưởng” trong một set nhạc. Anh ấy có thể dẫn dắt một câu chuyện từ trầm lắng đến bùng cháy bất cứ đâu cùng với âm nhạc của mình.

Cơ duyên đã giúp Nguyễn Jutkin dấn thân vào nghề DJ

Hình ảnh DJ Jutkin chơi nhạc
Hình ảnh DJ Jutkin chơi nhạc

Nguyễn Jutkin, tên thật là Nguyễn Mạnh Kiên, sinh năm 1989. Thời điểm anh biết đến nghề DJ chính là lúc Việt Nam vừa mới xuất hiện văn hóa Hiphop. Năm 2004, các hoạt động về Dance, Hiphop, DJ đã trở thành một trào lưu thịnh hành trong giới trẻ. Lúc đó, Jutkin chỉ là một Skater và tình cờ đến một buổi tiệc của cộng đồng Hiphop. Tại đây, anh đã được nhìn thấy một DJ thực thụ chơi nhạc. Với phong cách rất ngầu và đang mix các bản nhạc ngẫu hứng.

Vì điều đó, Jutkin cảm thấy vô cùng tò mò về nghề DJ này. Anh bắt đầu tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều kiến thức về ngành này. Sau khi nắm được các kỹ năng chuyên môn, anh quyết tâm theo đuổi nghề DJ. Với sự yêu nghề và đam mê với âm nhạc đã giúp anh thực hiện được điều đó. Cho tới nay, anh đã có được 15 năm kinh nghiệm làm DJ.

Chân dung của ảnh chàng DJ Jutkin tài năng
Chân dung của ảnh chàng DJ Jutkin tài năng

Câu chuyện làm nghề DJ của “Cơ trưởng” Jutkin

Anh bắt đầu làm công việc DJ từ năm 2008. Jutkin là một trong những Mobile DJ đầu tiên tại Việt Nam.  Ở thời điểm đó, anh được vinh dự trở thành một đại sứ quảng bá di động BEAT DJ của Samsung. Cũng là cột mốc đánh dấu cho Samsung được ra mắt ở Việt Nam. Trong suốt thời gian đó, anh đã dùng hết tâm huyết của mình để cống hiến cho mọi người. 

Vì vậy, anh đã được học hỏi và trau dồi rất nhiều kinh nghiệm trong nghề DJ này.  Jutkin luôn xuất hiện tại rất nhiều sự kiện hay party lớn nhỏ trong cả nước. Anh đem đến sức nóng cho bầu không khí của mọi người. Từ đó, anh giống như một Vitamin niềm vui để giúp mọi người sôi động hơn.

Cơ Trưởng  trong làng DJ Jutkin
Cơ Trưởng  trong làng DJ Jutkin

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng, DJ chỉ hoạt động tại các Bar, Club hoặc Lounge,… Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều lĩnh vực khác liên quan đến DJ. Trong đó có Radio DJ, Digital DJ hay một số khác trong hoạt động âm nhạc. Còn hiện nay, trên các nền tảng mạng xã hội cũng xuất hiện rất nhiều DJ làm tự do. Trong đó có các DJ chuyên mix nhạc, livestream trên TikTok hoặc Youtube.

Những khó khăn Jutkin đã gặp phải trong quá trình làm DJ

Đối với Jutkin, khó khăn lớn nhất đó chính là trở ngại về sức khỏe. Bởi vì yêu cầu của công việc DJ là thường xuyên thức khuya. Vì vậy, nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc liên tục tần suất lớn âm thanh khiến cho thính giác kém đi. Nên công việc này thường dành cho giới trẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu biết kiểm soát giờ sinh học và kết hợp tập thể chất và ăn uống đầy đủ. Thì dù cho có 60 tuổi, vẫn có thể làm DJ được.

Phong cách chơi nhạc của chàng trai DJ Jutkin

Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê âm nhạc
Mang trong mình nhiệt huyết và đam mê âm nhạc

Jutkin đang là resident DJ của Canalis Club, một trong những top club hot nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, anh còn là thành viên cũng thành viên của Vietnam Trance Lover (một cộng đồng yêu nhạc Trance). Sở trường của anh chính là dòng nhạc Psy Trance. Bên cạnh đó, anh đã lên kế hoạch sắp tới sẽ ra mắt một thể loại nhạc mới tại Việt Nam. Đây là một thể loại chưa được thịnh hành và ít ai biết tới nó. Nó có tên là dòng idie dance. Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn có thể tạo nên cái “chất” riêng trong phong cách của anh.

Lời khuyên của DJ Jutkin dành cho các bạn trẻ đam mê với nhạc điện tử

EDM đang như một làn sóng mới nổi lên tại Việt Nam và còn tiếp tục phát triển mạnh. Rất nhiều người trẻ tại Việt Nam muốn theo đuổi sự nghiệp của một DJ/Nhà sản xuất nhạc. Hiểu được điều đó, Jutkin muốn chia sẻ lại những kiểm nghiệm trong suốt 15 năm làm DJ.

Đối với bản thân Jutkin, bất cứ tham gia ngành nghề nào, mỗi người cần xây dựng vững chắc trên nền tảng của bản thân mới có thể phát triển lâu dài. DJ giỏi phải tạo ra bản phối gây hưng phấn nhất cho khán giả thưởng thứ. Cần  đòi hỏi dựa vào kỹ năng, sự sáng tạo, mức lôi cuốn của bản nhạc và khả năng kết nối mọi người.

Vượt qua khó khăn để trở thành một DJ chuyên nghiệp
Vượt qua khó khăn để trở thành một DJ chuyên nghiệp

Nếu muốn gắn bó dài lâu với DJ thì không chỉ có ở mức đam mê là đủ. Các bạn trẻ phải đánh đổi nhiều lợi ích cá nhân dành cho công việc. Luôn cập nhật và tìm hiểu âm nhạc mới, tập luyện chăm chỉ cùng với sự kiên nhẫn. Như vậy, mới có thể đi đến thành công trong nghề DJ.

DJ Jutkin – Năm 2023 hứa hẹn sẽ làm một năm hoành tráng trong sự nghiệp

Năm 2023 sẽ là một năm bùng nổ trong ngành nighlife và âm nhạc. Jutkin đang có những dự án mới sẽ được ra mắt vào 2023 và những sản phẩm âm nhạc mới do chính anh sản xuất. Nhạc phẩm này sẽ được ra mắt trên các nền tảng xã hội âm nhạc như spotify, apple music và các trang web âm nhạc…

 

Bài viết liên quan

Thiện Trần Photography – Muôn màu cuộc sống qua lăng kính máy ảnh

Thái Nam

Hoàng Trang – Biến gu thẩm mỹ tinh tế thành tuyệt tác ngành PMU 

Thái Nam

Trấn Thành thắng giải Cánh diều Vàng 2023 nhưng không đến nhận giải

Thái Nam

Để lại một bình luận