Đời sốngTin tức

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Đường sắt và đường bộ ùn tắc

TCDN24H – Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, một cảnh tượng sôi động trên các tuyến đường cửa ngõ TP HCM, khi người dân và phương tiện hối hả bắt đầu hành trình về quê và tham gia các hoạt động du lịch. Cùng với sự hối hả đó là những khó khăn khi ùn tắc và tắc nghẽn giao thông.

Sáng 27-4, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ kéo dài, cửa ngõ phía Đông TP HCM chật kín người và phương tiện. Lượng ô tô từ trung tâm TP HCM hướng về các tỉnh Miền Đông và Tây Nguyên đã tăng đáng kể, tạo nên cảnh tượng ùn ứ trên các tuyến đường như Mai Chí Thọ, Võ Văn Kiệt…

Từ chiều 26-4, lực lượng CSGT đã túc trực phân luồng, điều tiết giao thông khu vực đường Mai Chí Thọ

Lực lượng CSGT đã phải túc trực phân luồng và điều tiết giao thông tại khu vực đường Mai Chí Thọ từ chiều 26-4. Tuy nhiên, không tránh khỏi tình trạng ùn tắc, đặc biệt tại ngã ba Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.

Giao thông cửa ngõ phía Tây TP HCM bắt đầu ùn ứ từ chiều 26-4

Tình hình không khá hơn ở các đường dẫn lên tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, nơi hàng dài các loại phương tiện từ xe con, xe khách đến xe tải và xe máy kéo dài không ngừng.

Dòng người "rồng rắn" nhau ở cửa ngõ miền Tây rời TP.HCM về nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.

Cảnh tượng này không chỉ giới hạn ở khu vực phía Đông TP HCM, mà còn lan tỏa ra các tuyến đường về các tỉnh Miền Tây. Trên Quốc lộ 1, đặc biệt là qua huyện Bình Chánh, hướng ra tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, lượng phương tiện tăng cao và tình trạng ùn tắc trở nên trầm trọng, khiến di chuyển trở nên khó khăn, đặc biệt đối với ô tô.

Dòng người rồng rắn nhau ở cửa ngõ miền Tây rời TP.HCM về nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 3.

Tại Bến xe Miền Tây, cảnh tượng người dân kéo theo vali hành lý lỉnh kỉnh để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ kéo dài càng làm nổi bật tình trạng sôi động của ngày hội này.

Khu vực Bến xe Miền Tây

Trong bối cảnh này, việc chuẩn bị kế hoạch di chuyển trước, chia sẻ thông tin và tuân thủ nghiêm ngặt luật lệ giao thông sẽ giúp làm giảm áp lực và khó khăn trong việc di chuyển trong kỳ nghỉ này.

Bài viết liên quan

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm Cộng hòa Áo, Italy và Tòa thánh Vatican

Thái Nam

Hội Từ Tâm Đắk Lắk tặng quà và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc tiểu số

admin

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Những cuộc gọi chưa hồi âm

Thái Nam

Để lại một bình luận