HotNgười nổi tiếngSao việt

MC 3000 chữ – Thanh Thanh Huyền tiết lộ góc khuất khi nói về nghề

Sở hữu trình độ tiếng Anh đáng ngưỡng mộ, MC Thanh Thanh Huyền được đánh giá là một trong những MC song ngữ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cô nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả với phong cách chuyên nghiệp, duyên dáng và đặc biệt là “tuyệt chiêu” dẫn những chương trình dài hơi mà không cần kịch bản. Việc cô có thể ghi nhớ nội dung hơn 3.000 chữ, 75 tên riêng mà không cần nhìn kịch bản, hay dẫn suốt 48 tiếng không nghỉ, từng gây sốt trong cộng đồng mạng và đến nay vẫn được nhắc đến như một tài năng hiếm có trong làng MC.

Bên cạnh đó, Thanh Thanh Huyền cũng khiến nhiều người trầm trồ vì nhan sắc xinh đẹp được ví như búp bê và đôi chân dài 1m10.

"MC 3000 chữ gây sốt MXH vì dáng đẹp" tiết lộ góc khuất "khó nói" về nghề - 3

"MC 3000 chữ gây sốt MXH vì dáng đẹp" tiết lộ góc khuất "khó nói" về nghề - 4

"MC 3000 chữ gây sốt MXH vì dáng đẹp" tiết lộ góc khuất "khó nói" về nghề - 5

15 năm trong nghề là thanh xuân rực rỡ của tôi

Thanh Thanh Huyền là một MC truyền hình được nhiều khán giả “biết mặt đặt tên”. Sự nổi tiếng ấy có mang lại cho chị áp lực?

– Thật tình là Huyền không cảm thấy áp lực mà thấy vui nhiều hơn, vì sự nổi tiếng cho mình có thêm động lực cố gắng mỗi ngày.

Là một MC song ngữ, chị trau dồi ngoại ngữ như thế nào? Thử thách lớn nhất với chị khi phải nói nhiều ngôn ngữ khác nhau là gì?

– Huyền học chủ yếu qua nội dung các chương trình mình dẫn vì chủ đề các sự kiện rất đa dạng về ngành nghề, Huyền học thêm từ vựng từ đó. Ngoài ra, Huyền cũng đọc sách và học thêm để củng cố, nâng cấp tiếng Anh. Với Huyền, ngôn ngữ chính là văn hóa của một quốc gia, để hiểu tường tận văn hóa, mình phải học hoài học mãi. Huyền nói nhuần nhuyễn tiếng Anh và Việt, tiếng Trung Huyền có thể giao tiếp được, còn các ngôn ngữ khác thì biết chút chút. Thử thách của Huyền là phải tìm bạn là người các quốc gia đó để luyện tập thì mới giỏi nhanh được, mà tìm bạn với một người như mình không hề dễ.

Có khi nào chị gặp rắc rối trong lúc phiên dịch qua lại giữa các thứ tiếng? Cách xử lý của chị như thế nào?

– Huyền cũng từng gặp khó khăn khi phải dịch sống mà không có lời phát biểu trước. Đối với những sự kiện mang tính học thuật, chuyên sâu của một ngành nghề không phổ biến trong xã hội, có khi người phát biểu còn nói rất dài và MC phải ghi nhớ. Phiên dịch là một kỹ năng khó, đòi hỏi sự nhanh nhạy, sáng tạo và quyết đoán. Ở trên sân khấu, Huyền khá tự nhiên, mình sẽ dịch súc tích và dễ hiểu nhất cho những gì mình nghe được, chỗ nào chưa nắm được thì hỏi lại thôi.

Để đạt được “đẳng cấp” như hiện nay, Thanh Thanh Huyền đã trải qua những điều gì?

– Huyền thấy những việc mình làm chỉ là cố gắng hết sức và tìm hướng đi riêng với nghề dẫn chương trình. Nếu được mọi người đánh giá là “đẳng cấp”, Huyền xem đó là may mắn, nhưng thật lòng không dám nhận vì mỗi MC một thế mạnh khác nhau. Huyền đã dành 15 năm theo đuổi công việc này, đó là một thanh xuân rực rỡ dù đã phải hy sinh và đánh đổi những cơ hội khác. Huyền vẫn tiếp tục đầu tư thời gian, tiền bạc cho sự nghiệp của mình.

MC có phải ước mơ và định hướng từ khi còn nhỏ của chị? Gây ấn tượng khi tham gia cuộc thi sắc đẹp, sao Thanh Thanh Huyền lại lựa chọn sự nghiệp MC để theo đuổi?

– Huyền vẫn còn clip và hình ảnh làm MC từ ngày bé. Lúc còn nhỏ, mình không thể nhìn xa hay định hướng điều gì, chỉ có làm hoài rồi quen và thấy mình không thể sống thiếu công việc này. Thi hoa hậu mới là lựa chọn để có thêm trải nghiệm cho nghề MC mà không phải ngược lại. Trước sau như một, cho dù điều gì có xảy ra, Huyền đã, đang và sẽ tiếp tục theo đuổi nghề dẫn.

Kỷ niệm nào khiến chị không thể quên khi dẫn chương trình?

– Sau này già đi, Huyền nghĩ mình sẽ không nhớ rõ kỷ niệm mà chỉ nhớ được rằng mình thật hạnh phúc mỗi khi được dẫn cho khán giả nghe. Có một số nghệ sĩ chia sẻ rằng, sau khi xuống sân khấu và trở về nhà, họ thấy trống rỗng và lạc lõng. Huyền may mắn không như vậy. MC là nghề được gặp gỡ nhiều người, chứng kiến nhiều câu chuyện thú vị, Huyền cũng có thêm những mối quan hệ bạn bè thân thiết từ đây.

Việc tạo dấu ấn riêng để khán giả nhớ đến giữa dàn MC đông đảo cũng là một trong những yếu tố thể hiện sự thành công của một người làm truyền hình. Nhận xét về bản thân, Thanh Thanh Huyền thấy chất dẫn riêng của mình là gì?

– Huyền thấy mình biết cân bằng 3 điểm này để tạo thành chất riêng cho mình. Đó là trí nhớ tốt, khả năng ứng biến nhanh nhạy theo từng dạng chương trình, từng tình huống và lối dẫn tự nhiên không gò bó hay bị khớp. Đó có lẽ là điều mà khách hàng và khán giả thích ở Huyền – cảm xúc thật và Huyền được là chính mình.

MC Đức Bảo khẳng định 1 MC nếu làm nghề nghiêm túc sẽ có mức thu nhập đủ, thậm chí là thừa để sống với nghề, không cần phải lo lắng về áp lực của tiền bạc. Điều này có đúng với Thanh Thanh Huyền không?

– Điều này còn tùy thuộc vào gia thế, hoàn cảnh và mục tiêu của từng người. Có người kiếm 1 đồng đã hạnh phúc, có người kiếm 10 đồng vẫn thấy thiếu, nên khi nào là đủ và thừa, câu hỏi này thật khó. Tuy nhiên Huyền xin bật mí rằng, so với những công việc khác thì đúng là nghề MC nhỉnh hơn chút, nhưng để có thu nhập thì phải đầu tư và bạn phải làm nhiều thứ hơn là chỉ có MC, ví dụ như influencer, KOL…

Kiếm ra tiền, chị nuông chiều bản thân như thế nào?

– Huyền chỉ ước mình có nhiều thời gian hơn để đi du lịch, nhìn ngắm thế giới, đó là điều mình thích nhất. Đồ thì lúc mua thấy vui, mua xong rồi lại thấy bình thường. Nếu có thể dùng tiền mua trải nghiệm thì đó là cách mà Huyền nuông chiều bản thân.

Không chỉ dẫn chương trình, thời gian gần đây, Thanh Thanh Huyền còn tham gia sản xuất show. Lý do vì sao chị cho ra mắt “Talk&Go: Ngựa”? Và sau “Ngựa”, liệu có còn những series “Talk&Go” khác?

– Huyền thấy show riêng giống như tài sản của mình, sau này mở xem lại cũng vui. Ở đó Huyền được tự do sáng tạo. Đây cũng được xem là cách Huyền nuông chiều bản thân, tự sản xuất show và trải nghiệm. Có nhiều điều thú vị Huyền được biết qua công việc mà lại chưa phổ biến với công chúng nên Huyền rất muốn giới thiệu, đầu tiên là về môn cưỡi ngựa quý tộc, nên Huyền đã chọn series này đầu tiên cho “Talk&Go”, sau này sẽ là những chủ đề khác cực kỳ hay. Huyền không ngại sản xuất thì hy vọng khán giả cũng không ngại xem (cười).

Trở thành nhà sáng tạo nội dung có phải là hướng đi sắp tới của chị?

– Đó là công việc mà Huyền đang làm và cũng là đam mê mới. Mỗi ngày thức dậy, Huyền sẽ lên lịch trình xem hôm nay làm gì, có gì hay để chia sẻ với mọi người hay không, nếu có nhãn hàng cộng tác thì mình giải bài như thế nào để tạo ra sức ảnh hưởng với cộng đồng. Huyền không việc tạo ra nội dung mới và tích cực là áp lực vì con người của mình như nào thì mình phát huy và thể hiện thôi. Nếu không phải là chính mình, một ngày nào đó công chúng sẽ biết.

Nhiều người tò mò không biết Thanh Thanh Huyền ngoài đời có gì khác với một MC Thanh Thanh Huyền trên sân khấu?

– Bước xuống sân khấu, Huyền là một cô gái bình thường, nhí nhảnh. Có người còn thích nhìn Huyền đời thường hơn là đi dẫn nữa. Như chiếc clip Huyền mặc đồ bộ “đập hộp” đồ mẹ gửi ở quê vào, đó chính là Huyền.

Vừa dẫn chương trình, tham gia sự kiện vừa sản xuất show, chị phân bố thời gian thế nào cho gia đình?

– Trước kia Huyền không có nhiều thời gian cho gia đình vì còn những mối bận tâm khác, giờ thì Huyền hay đưa gia đình đi công tác chung. Ba mẹ cũng bay ra bay vào vì sợ Huyền cô đơn. Gia đình mình vẫn thói quen FaceTime một ngày chừng 5 lần, không ngại nói lời yêu thương. Nhà Huyền “sến” vậy đó, ở xa hay gần không quan trọng, quan trọng là có nhau trong lòng.

Trẻ tuổi, xinh đẹp, lại thành công ở độ tuổi còn khá trẻ, nhiều người nhận xét con đường vào nghề của Thanh Thanh Huyền “trải đầy hoa hồng”. Góc khuất đằng sau những hình ảnh MC lung linh trên truyền hình, trong sự kiện là gì?

– Huyền hay bị chấn thương vì mang giày cao gót cả ngày, có những khoảng thời gian dài làm việc liên tục, một ngày chỉ ngủ 3, 4 tiếng, viêm họng… Tuy nhiên công việc nào không có sự vất vả. Điều Huyền sợ nhất là cảm giác cô đơn khi những người bên cạnh không hiểu mình.

Thanh Thanh Huyền đã là đại gia của chính mình chưa?

– Tuy không sở hữu nhiều bất động sản nhưng Huyền rất tự chủ trong mọi thứ và đang không phụ thuộc vào bất kỳ ai, như vậy có được xem là đại gia không ạ?

Có thể nói chị khá kín tiếng về chuyện tình cảm riêng tư, chị có thể bật mí một chút về việc chị đã tìm được nửa kia của mình chưa?

– Huyền xin phép được giữ kín vì chưa chắc chắn với tình yêu của mình. Tin vui chắc sẽ đến từ công việc thì nhiều hơn.

Cảm ơn Thanh Thanh Huyền đã chia sẻ!

Bài viết liên quan

Engfa Waraha được fan phủ kín đón ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thái Nam

Thu Phương hé lộ lý do hủy đám cưới đã chờ đợi 11 năm

Thái Nam

Forbes có sai sót trong việc tính tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Thái Nam

Để lại một bình luận