HotTin tức trong ngày

Kết Thúc Chức Năng Gửi SMS qua Facebook Messenger: Gen Z và Xu Hướng Nhắn Tin Trực Tuyến

TCDN24H – GenZ, thế hệ trẻ sinh sau năm 1997, sẽ phải chấp nhận việc không thể sử dụng tính năng gửi tin nhắn SMS qua Facebook Messenger kể từ cuối tháng 9.

Với sự gia tăng của nhiều ứng dụng nhắn tin trực tuyến cùng với sự phổ biến của các nền tảng liên lạc khác, việc sử dụng SMS qua Facebook Messenger đã dần trở nên ít thông dụng. Mới đây, công ty Meta (công ty mẹ của Facebook) đã thông báo rằng sau bản cập nhật vào ngày 28/9, Facebook Messenger sẽ không còn hỗ trợ tính năng nhắn tin SMS trên các dòng smartphone Android.

Điều này không phải là lần đầu tiên Meta ngưng cung cấp tính năng gửi SMS qua Facebook Messenger. Khi lần đầu ra mắt vào năm 2012, tính năng này đã không đạt được thành công như mong đợi và sau đó đã bị khóa vào năm 2013.

Facebook SMS

Một lần nữa, vào năm 2016, hãng đã tích hợp lại tính năng này vào ứng dụng nhắn tin OTT (Over-The-Top) của mình, với giao diện màu tím để phân biệt với màu xanh lam truyền thống trên Messenger.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, với sự hiện diện của hàng loạt ứng dụng nhắn tin trực tuyến, việc sử dụng SMS thông thường đã dần trở nên lỗi thời. Việc loại bỏ tính năng gửi tin nhắn SMS được coi là một bước tiến của Meta để tập trung phát triển mạnh mẽ hơn cho ứng dụng WhatsApp.

Mặc dù nhiều người vẫn có thói quen sử dụng SMS trên Messenger, họ vẫn có thể gửi và nhận tin nhắn như thường lệ từ ứng dụng nhắn tin trên hệ điều hành Android như trước. Thay đổi này không ảnh hưởng đến khả năng liên lạc và trao đổi thông tin giữa người dùng.

gen z se khong the gui sms qua facebook messenger tu cuoi thang 9 - anh 1
Việc gửi tin nhắn SMS qua Facebook Messenger đã không còn thông dụng

Để thực hiện việc chuyển đổi trước thời hạn, người dùng chỉ cần mở mục Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn Ứng dụng và tiếp theo là Ứng dụng nhắn tin mặc định. Tại đây, họ có thể chọn một ứng dụng nhắn tin khác để thay thế. Lịch sử tin nhắn sẽ được lưu lại trong ứng dụng mới sau quá trình chuyển đổi.

Bài viết liên quan

Ngọc Châu đảm nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia Miss Cosmo Vietnam 2024

admin

Trần Huyền Trang với 100kg hành lý, chinh chiến Mrs International Global 2024

Thái Nam

Mai Phương: “Tôi không tiếc nuối điều gì, hạnh phúc vì học hỏi thêm nhiều thứ”

Thái Nam

Để lại một bình luận