Đời sốngHotTin tứcTin tức trong ngày

Indonesia công bố chính thức chấm dứt đại dịch COVID-19

Theo thông tin từ phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 21/6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đưa ra chính thức thông báo kết thúc đại dịch COVID-19 tại nước này và coi đây là một căn bệnh đặc trưng.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (giữa) phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN ở Labuan Bajo, Indonesia, ngày 10/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Joko Widodo phát biểu trong cuộc họp báo tại Dinh Độc Lập ở Jakarta: “Sau hơn ba năm nỗ lực chung để chống lại đại dịch COVID-19, chính phủ Indonesia đã quyết định hủy bỏ đại dịch COVID-19 bắt đầu từ hôm nay, 21/6/2023 . Tình trạng dịch bệnh, chúng ta đã bước vào giai đoạn đặc hữu.”

Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Joko Widodo, quyết định này được chính phủ đưa ra dựa trên thực tế là số ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày gần bằng 0, đồng thời kết quả xét nghiệm huyết thanh học gần đây cũng cho thấy 99% người dân Indonesia mắc COVID-19. 19 sản xuất kháng thể.

Tuy nhiên, Tổng thống Joko Widodo vẫn kêu gọi người dân thận trọng và tiếp tục có lối sống lành mạnh, an toàn. Ông cũng cho rằng với quyết định này, nền kinh tế quốc gia sẽ khởi sắc và phục hồi nhanh hơn.

Bài viết liên quan

“Hội mẹ bỉm sữa” Lưu Hương Giang – Phương Vy thướt tha trong concept áo dài Tết

Thái Nam

Bà trùm ma túy lộ diện dưới vỏ bọc chủ vựa thu mua phế liệu

Thái Nam

Luu Makeup Academy – Ngôi nhà chung của nghệ thuật trang điểm

Thái Nam

Để lại một bình luận