Đời sốngTin tức

Hình ảnh tan hoang tại Nghệ An sau trận lũ lớn

TCDN24H – Nghệ An đã trải qua những ngày mưa lớn kết hợp với việc xả lũ từ các hồ thủy điện gây ra một thảm họa lũ lụt nghiêm trọng. Khiến cho nhiều người dân và cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng lớn.

Vào đêm ngày 26/7 và rạng sáng ngày 27/9, Nghệ An đã phải đối mặt với một đợt mưa lớn kéo dài. Điều này cùng với việc các hồ thủy điện đã phải xả lũ để giảm áp lực lên các hồ thủy điện đã làm cho mực nước các con sông và suối tại khu vực này tăng cao đột ngột. Khoảng 1.200 ngôi nhà tại huyện Quỳ Châu, Nghệ An bị ngập sâu từ 1 đến 5 mét, khiến hơn 5.000 người phải di dời và sơ tán. Đáng lo ngại hơn, có một trường hợp mất liên lạc tại xã Châu Tiến.

Lực lượng chức năng huyện Quỳ Châu gắn biển cánh báo người dân
Lực lượng chức năng huyện Quỳ Châu, Nghệ An gắn biển cánh báo người dân

Cho đến ngày 28/9, tình hình lũ lụt dần giảm, nhưng vẫn còn điểm ngập cục bộ tại một số khu vực. Lực lượng chức năng tại huyện Quỳ Châu đã bắt tay vào công việc dọn dẹp nhà cửa và ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng.

Mưa lớn gây ngập nhiều địa phương ở Nghệ An
Mưa lớn gây ngập nhiều địa phương ở Nghệ An

Thị trấn Tân Lạc đã trở thành nơi thiệt hại nặng nề nhất trong vụ lũ lụt này tại huyện Quỳ Châu. Thống kê cho thấy có hơn 200 hộ dân ở thị trấn này bị ngập, với một số hộ ngập sâu đến 5 mét, nước lũ dâng lên tận nóc nhà. Điều này đã gây ra thiệt hại vô cùng nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng và cuộc sống của người dân địa phương.

Hơn 15.000 học sinh đã phải nghỉ học do mưa lớn và lũ lụt. Trường THPT Quỳ Châu đối diện với một thách thức đặc biệt khi nhiều học sinh ở trọ đã mất sạch sách vở và tư trang học tập của họ. Ngoài ra, có 7 điểm trường thuộc các xã Châu Hạnh, Châu Tiến, Châu Thắng, Diên Lãm… đã bị ngập sâu trong nước, gây nguy cơ nghiêm trọng cho giáo dục và tương lai của các em học sinh.

Những bộ quần áo phủ đầy màu bùn.
Những bộ quần áo phủ đầy màu bùn.

Hình ảnh tan hoang nơi tâm lũ Nghệ An ảnh 6

Trước tình hình khẩn cấp, ông Nguyễn Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra tình hình mưa lũ tại các địa bàn thuộc huyện Quỳ Châu. Ông đã đề ra phương châm “4 tại chỗ” cho các lực lượng chức năng, đồng thời bố trí nguồn lực để hỗ trợ các điểm yếu và đảm bảo an toàn cho người dân. Việc di dời những hộ dân nằm trong vùng nguy cơ cao và bị ngập nặng cũng là một ưu tiên hàng đầu.

Hình ảnh tan hoang nơi tâm lũ Nghệ An ảnh 9

Lượng lớn đất tràn vào nhà, lực lượng công an, đoàn viên thanh niên hỗ trợ xúc đất ra ngoài.
Lượng lớn đất tràn vào nhà, lực lượng công an, đoàn viên thanh niên hỗ trợ xúc đất ra ngoài.

Những nỗ lực này đang được tiến hành mạnh mẽ để giúp người dân ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An, đối phó với hậu quả của trận lũ lụt đáng thương này và bước vào quá trình phục hồi. Hy vọng rằng sự đoàn kết và hỗ trợ từ cộng đồng sẽ giúp họ vượt qua thời kỳ khó khăn này và tái xây dựng cuộc sống từ đầu.

Đoàn viên thanh niên tích cực giúp người dân dọn dẹp, khắc phục sau lũ.
Đoàn viên thanh niên tích cực giúp người dân dọn dẹp, khắc phục sau lũ ở Nghệ An

Bài viết liên quan

Dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn sát kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương

admin

Thẩm Mỹ Viện Hân Dư – Nơi sắc đẹp phụ nữ Việt được thăng hoa

Thái Nam

Cuộc thi Hoa hậu AI: Một sự kiện độc đáo với giải thưởng khủng lên đến nửa tỷ USD

admin

Để lại một bình luận