Đời sốngTin tức

Hàng nghìn người dân Hà Nội bị cắt nước sạch

TCDN24H – Hàng nghìn người dân tại khu đô thị Thanh Hà (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) đang phải đối mặt với tình trạng nước sạch cấp không đảm bảo chất lượng và thiếu hụt.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, khu đô thị Thanh Hà cần cung cấp một lượng nước ổn định hàng ngày, đạt khoảng 2.000m3/ngày đêm. Để đảm bảo nguồn cung cấp nước này, Công ty Nước sạch Hà Đông đã được yêu cầu hợp tác với Công ty CP Nước mặt sông Đuống, Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà, cùng với các đơn vị liên quan khác để điều tiết và cung cấp nguồn nước từ Nhà máy nước sông Đuống, thông qua các trạm cấp nước do Công ty TNHH Nước sạch Hà Đông quản lý.

Người dân ở khu đô thị Thanh Hà phải bê xô, chậu đi xếp hàng hứng nước xuyên đêm đến tờ mờ sáng về sử dụng
Người dân ở khu đô thị Thanh Hà phải bê xô, chậu đi xếp hàng hứng nước xuyên đêm đến tờ mờ sáng về sử dụng

Để đảm bảo cung cấp nước ổn định cho khu đô thị Thanh Hà trong dài hạn, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã đề nghị Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 hợp tác với Công ty CP Nước sạch Thanh Hà để thực hiện kế hoạch cải tạo trạm cấp nước cục bộ trong khu đô thị này. Kế hoạch cần đảm bảo công suất thiết kế và chất lượng nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và phải hoàn thành trước ngày 31/1/2024. Các đơn vị cũng cần thực hiện công tác nội kiểm và thông báo công khai cho người dân, đồng thời gửi báo cáo đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội và cơ quan có thẩm quyền để tiến hành giám sát theo quy định trước khi cung cấp nước cho người dân.

Cư dân bị cắt nước sạch: tin tức, hình ảnh, video, bình luận mới nhất

Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng được đề nghị tăng cường công tác kiểm tra đột xuất chất lượng nước tại khu đô thị Thanh Hà, đảm bảo an toàn và sức khỏe của cộng đồng.

Vào ngày 17/10, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, ông Nguyễn Trọng Khiển, thông báo rằng sau khi nhận được văn bản từ Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty Nước sạch Hà Đông đã tiến hành trung chuyển nguồn nước từ sông Đuống về khu đô thị Thanh Hà với lưu lượng 800m3/ngày đêm. Chính quyền huyện Thanh Oai đang tích cực làm việc với Công ty Nước sạch Hà Đông và đề xuất tăng công suất cung cấp nước để đảm bảo nhu cầu của khu đô thị Thanh Hà.

Bài viết liên quan

Đám cưới siêu khủng ở Cần Thơ: Cô dâu nhận của hồi môn gần 30 tỷ đồng và 13 sổ hồng

admin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất tăng cường kết nối đường bộ và đường sắt với Quảng Tây

Thái Nam

Rực rỡ sắc đỏ chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

admin

Để lại một bình luận