HotTin tứcTin tức thế giới

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì chính sách giảm giá gây ‘lừa đảo’

TCDN24H – Chính sách giảm giá của Elon Musk gây ra một cơn bão phản đối từ phía khách hàng trung thành của Tesla.

Tờ Fortune đã báo cáo về việc Tesla đang thực hiện một cuộc giảm giá đột ngột, nhằm mục tiêu giành thị phần trong thị trường xe điện. Mặc dù có thể dường như là một tin tốt đối với những người đang xem xét mua xe điện, nhưng đối với những người đã trung thành với Elon Musk và sản phẩm của ông, đây trở thành một cuộc “lừa đảo” thực sự.

Vào năm 2019, khi Elon Musk đã tự tin tuyên bố rằng việc mua một chiếc xe Tesla cùng với gói phần mềm tự lái FSD sẽ tương đương với việc “mua một tài sản tăng giá bền vững“. Ông đã đăng trên Twitter-X, “Trong tương lai nếu chúng tôi sản xuất được toàn bộ xe điện kèm gói phần mềm tự lái FSD như kế hoạch thì giá trị mỗi chiếc xe có thể lên đến 100.000-200.000 USD.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’
Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’

Tuy nhiên, với cuộc giảm giá hiện tại, những người tin tưởng vào lời hứa của Elon Musk về “mua tài sản tăng giá bền vững” đang cảm thấy như bị lừa dối. Họ cảm thấy hối hận khi chỉ cần đợi một chút là có thể mua chiếc xe với giá rẻ hơn, cũng như chứng kiến sản phẩm của họ mất giá nghiêm trọng. Điều này đã khiến vô số khách hàng của Tesla bày tỏ sự phẫn nộ đối với nhà sáng lập Elon Musk.

Thậm chí, với việc dự đoán rằng Tesla có thể tiếp tục giảm giá do sự gia tăng của thị trường và lợi ích từ gói ngân sách hỗ trợ của chính phủ, nhiều chủ sở hữu xe điện của Tesla đã lên tiếng chỉ trích tỷ phú giàu nhất hành tinh. Một trong những khách hàng bức xúc đã viết trên Twitter-X: “Tesla lừa đảo khách hàng khi giảm giá tới hơn 20.000 USD. Tôi mới mua Model S Plaid chỉ một ngày trước đợt giảm giá, lái chưa đến 160 km mà đã mất hơn 20.000 USD rồi. SẼ KHÔNG BAO GIỜ MUA CỦA TESLA NỮA.

Không chỉ giảm giá mạnh đến 18.500 USD cho các dòng xe như Model S Plain và Model X SUV, hãng Tesla còn giảm giá đáng kể trên nhiều dòng xe Model S và X khác. Hiện nay, người tiêu dùng có thể mua một chiếc Model S chỉ với giá 74.990 USD hoặc Model X với 79.990 USD, tức là rẻ hơn 3.500 USD và 8.500 USD so với giá một tuần trước đó. Thậm chí, Tesla còn từ bỏ việc thu phụ phí cho việc lựa chọn màu xe, một thay đổi mà đã gây ra sự bất bình từ phía khách hàng trước đó của Elon Musk.

Hậu quả của cuộc giảm giá đột ngột này là vô số người mua trước đó của nhà Elon Musk đã tỏ ra tức giận vì cảm thấy không được đối xử công bằng khi không có chính sách đền bù nào từ phía Tesla. Một bài đăng trên Twitter-X bày tỏ quan điểm: “Việc giảm giá mạnh như thế này là không công bằng với các khách hàng trung thành đã mua ủng hộ Tesla từ những ngày đầu.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’ - Ảnh 3.

Một ý kiến khác đồng tình: “Tôi mới mua một chiếc Model S hôm nay nhưng cũng phải thừa nhận rằng việc giảm giá này thật đáng sợ. Kiểu gì thì Tesla cũng sẽ mất lượng khá khá khách hàng trung thành của mình.”

Những người mua Model S và X đầu năm 2023 với mức giá tương ứng 104.990 USD và 120.990 USD đang chứng kiến chiếc xe điện của họ giảm giá mạnh, từ 30.000-41.000 USD. Hậu quả của cuộc giảm giá này cũng làm cho những người muốn bán lại xe điện Tesla cũ phải giảm giá, khiến họ đau khổ vì tài sản của họ mất giá.

Một người dùng trên Twitter-X bày tỏ sự bức xúc: “Tại sao ông có thể làm như thế với những khách hàng trung thành của mình hả Elon Musk?

Hiện nay, nhiều khách hàng đang đề nghị Tesla phải tung ra các bản nâng cấp miễn phí hoặc giảm phí sạc xe điện cho những người đã mua sản phẩm của hãng trước các đợt giảm giá như một biện pháp đền bù. Tuy nhiên, phía Tesla chưa có bất kỳ động thái gì.

Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’ - Ảnh 1.

Theo Fortune, đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk bị công kích vì hạ giá xe điện. Vào tháng 1/2023, việc Tesla giảm giá mạnh các dòng xe để khơi mào cuộc chiến dìm giá đã khiến vô số khách hàng cảm thấy khó chịu. Elon Musk bị khách hàng Tesla công kích dữ dội vì ‘lừa đảo’. Bên cạnh việc hạ giá, Tesla còn giảm phí phần mềm tự lái (FSD) từ 15.000 USD xuống còn 12.000 USD.

Bài viết liên quan

Nhật Bản đóng cửa hơn 8.500 trường học vì dân số già

Thái Nam

Báo cáo việc giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã

Thái Nam

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giữ vững hạng 39 thế giới trong bảng xếp hạng FIVB

admin

Để lại một bình luận