Du LịchĐời sống

Dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn sát kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương

TCDN24H – Sát ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dân tình hối hả tìm homestay và khách sạn để khám phá những điểm du lịch như Đà Lạt, Vũng Tàu và đảo Phú Quý. Mặc dù nhiều người đã sắp xếp từ trước nhưng cũng có những người “quay xe” đến gần ngày nghỉ mới lên kế hoạch.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ dài 5 ngày của lễ 30/4 – 1/5, người dân có thêm một ngày nghỉ vào ngày mai (18/4), là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Khoảng thời gian ngắn này đủ để thưởng thức một chuyến du lịch gần hoặc thậm chí là xin nghỉ thêm một ngày (19/4) để có chuyến đi kéo dài từ 18/4 đến 21/4. Do đó, các homestay và khách sạn ở những điểm du lịch bắt đầu trở nên sôi động.

Sát ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn để đi Đà Lạt, Vũng Tàu, đảo Phú Quý - Ảnh 1.

Đặc biệt, ngay trước kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều người bắt đầu tìm phòng ở các điểm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt và đảo Phú Quý. Trên các hội nhóm du lịch, nhu cầu tìm phòng đã tăng đáng kể.

Đà Lạt và Vũng Tàu luôn là điểm đến phổ biến vào mỗi dịp lễ. Với sự gần gũi với TP.HCM, việc di chuyển đến đó bằng xe khách hoặc ô tô cá nhân rất thuận tiện. Điều này giúp cho việc “quay xe” vào phút chót trở nên dễ dàng hơn, để có một kỳ nghỉ thoải mái.

Top 7 homestay phòng kính view cực xịn tại Đà Lạt - ALONGWALKER

Sát ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn để đi Đà Lạt, Vũng Tàu, đảo Phú Quý - Ảnh 2.

Đà Lạt với khí hậu mát mẻ và ẩm thực đa dạng là điểm lý tưởng để thư giãn sau thời gian nắng nóng ở TP.HCM. Trong khi đó, những ai yêu thích biển, tắm và ẩm thực hải sản thì sẽ chọn Vũng Tàu là điểm đến.  Sát ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn để đi Đà Lạt, Vũng Tàu, đảo Phú Quý - Ảnh 3.

Sát ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn để đi Đà Lạt, Vũng Tàu, đảo Phú Quý - Ảnh 3.

Trong thời gian gần đây, du lịch đảo Phú Quý ngày càng trở nên phổ biến hơn. Việc đi lại đến đảo cũng trở nên thuận tiện hơn với sự phát triển của các homestay. Do đó, nhiều người chọn đây là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5.

Sát ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, dân tình ráo riết tìm homestay, khách sạn để đi Đà Lạt, Vũng Tàu, đảo Phú Quý - Ảnh 4.

Homestay Đảo Phú Quý Bình Thuận | TOP 15 Homestay View Đẹp, Giá Rẻ Trên Đảo  Phú Quý Đỉnh Nhất Năm 2024 - MOTOGO

Với việc giá vé máy bay tăng cao, nhiều người chọn những điểm du lịch có thể di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa. Ở phía Nam, có Đà Lạt, Vũng Tàu, đảo Phú Quý, Tây Ninh và miền Tây. Trong khi ở phía Bắc, có Sa Pa, Mai Châu, Mộc Châu, Hạ Long và Ninh Bình.

Như vậy, ngay trước ngày nghỉ lễ, vẫn còn thời gian để chuẩn bị cho chuyến du lịch. Vì vậy, nếu bạn muốn “quay xe” và khám phá những điểm du lịch này, đừng ngần ngại mà hãy chuẩn bị balo và bắt đầu hành trình ngay từ bây giờ!

Bài viết liên quan

Tìm thấy thi thể cô gái bị phân xác tại sông Hồng 

Thái Nam

Cựu thành viên nhóm nhạc T-ara tự tử, vẫn bất tỉnh tại bệnh viện

admin

Phan Hiển nghẹn ngào trước tiếng khóc đầu đời của con

Thái Nam

Để lại một bình luận