Cá nhânCâu chuyện thành công

Chuyện nghề đằng sau ánh hào quang của DJ Bee Michael

Nghệ thuật luôn mang lại cảm giác bay bổng, trừu tượng và cũng rất xa hoa. Nhưng khi sân khấu khép lại, đằng sau hậu trường là những câu chuyện chưa bao giờ được kể… Hôm nay, hãy cùng lắng nghe trải lòng về nghề nghiệp của DJ Bee Michael nhé!

DJ Bee Michael - Nguyễn Bình Vũ Tuân 
DJ Bee Michael – Nguyễn Bình Vũ Tuân

DJ Bee Michael – Cơ duyên đến với nghề

DJ Bee Michael tên thật là Nguyễn Bình Vũ Tuấn, sinh năm 1990. Anh bắt đầu tiếp cận với dòng nhạc Hiphop từ năm 13-14 tuổi. Vào những năm 2000, Hiphop là một thể loại âm nhạc thịnh hành. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi các vũ điệu. Trong khi Bee Michael bị thu hút bởi giai điệu của bản nhạc này.

Bee Michael tới với rap/ hiphop từ những năm đầu 2000
Bee Michael tới với rap/ hiphop từ những năm đầu 2000

Xuất phát điểm là một Bboy, sau đó Bee Michael bén duyên với beatbox. Với anh, đây là một trải nghiệm thú vị dành cho tuổi trẻ. Mãi cho đến khi một người bạn chơi cùng mua một bộ DJ nhỏ và khuyến khích anh tập chơi nhạc, Bee Michael mới thực sự theo đuổi lĩnh vực này. 

Mặc dù các sự kiện Hiphop không ổn định về thu nhập nhưng cùng với việc lấn sân sang các lễ hội, edm,… thì Bee Michael vẫn đảm bảo được thu nhập của mình. Tính đến nay, anh đã có 10 năm hoạt động hip-hop.

Bee Michael – Đến với DJ chưa bao giờ là dễ dàng 

Cùng với sự phát triển của công nghệ, thiết bị DJ ngày nay trở nên cao cấp hơn. Điều này tạo điều kiện cho ngành công nghiệp DJ phát triển. Tuy nhiên, cùng với đó là mức độ cạnh tranh rất cao, đòi hỏi tay nghề của các DJ phải thật sự điêu luyện. Dù trong gia đình của anh có bố và chú cũng đang theo đuổi âm nhạc nhưng anh vẫn không nhận được sự ủng hộ nhiều từ gia đình. Người thân ngăn cấm anh theo nghề vì cho rằng ca hát, nhảy múa là bấp bênh, không có tương lai lâu dài.

Bee Michael thừa hưởng máu đam mê âm nhạc từ bố và chú 
Bee Michael thừa hưởng máu đam mê âm nhạc từ bố và chú

Và môi trường làm việc phức tạp cũng đòi hỏi Bee Michael luôn giữ cho mình sự tỉnh táo. Anh luôn chủ động kiểm soát cuộc vui, bữa tiệc cũng như trạng thái cảm xúc của những người tham gia chương trình. Tuy nhiên, chàng trai 9x vẫn bị gắn mác đào hoa, dân chơi và… hư hỏng! Trước những định kiến này, Bee Michael vui vẻ chia sẻ: “Thật ra tôi chỉ có niềm đam mê với âm nhạc mà thôi.”

Bee Michael đến với rap/ hiphop vì 3 chữ “tình yêu nghề”
Bee Michael đến với rap/ hiphop vì 3 chữ “tình yêu nghề”

Dù trong chặng đường sự nghiệp còn nhiều khó khăn nhưng nhiều kỷ niệm khiến Bee Michael nhớ mãi. Đối với anh, những màn trình diễn hip-hop tại các sự kiện ngoài trời luôn mang lại nhiều cảm xúc nhất. Hàng trăm, hàng nghìn khán giả reo hò theo điệu nhạc được điều khiển tài tình bởi DJ. Hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, ravers, trận chiến giữa Bboy và rapper làm cho nhiệt huyết và đam mê của cả người nghệ sĩ và khán giả hòa quyện, bùng cháy trong sức trẻ và tình yêu âm nhạc.

Những kế hoạch tương lai vẫn còn đang ấp ủ

Xuất thân từ hiphop nhưng Bee Michael trung thành thành với xu hướng Old School DJ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh không cập nhật những dòng nhạc thịnh hành của thị trường để đáp ứng nhu cầu của công việc. Sở hữu tài năng chơi hầu hết các thể loại âm nhạc, Bee Michael yêu thích nhất là open format style và freestyle DJ.

Bee Michael chưa bao giờ từ bỏ việc cố gắng hoàn thiện bản thâ
Bee Michael chưa bao giờ từ bỏ việc cố gắng hoàn thiện bản thân

Đã định hướng được con đường của riêng mình, Bee Michael chưa bao giờ từ bỏ việc cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hiện tại, anh đang tham gia khóa học về nhà sản xuất âm nhạc để có thể hòa âm phối khí những ca khúc mà mình yêu thích. Mong ước lớn nhất của Bee Michael là có thể sản xuất và biểu diễn một playlist hoàn chỉnh về âm nhạc của chính mình.

Bài viết liên quan

Nguyễn Quang Linh – “Sự thay đổi ngoại hình là một cuộc phiêu lưu”

Thái Nam

Phương Nguyên Nail Art: Sự kết hợp giữa đam mê, sáng tạo và sự chia sẻ kiến thức

Thái Nam

Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Quyến – Chạm đến những khoảnh khắc bằng trái tim nghệ thuật

Thái Nam

Để lại một bình luận