Doanh nhânHot

Chân dung Chủ tịch Timo Nguyễn Bảo Hoàng: Người đưa McDonald’s về Việt Nam, là “ông chủ” của hệ sinh thái Phoenix Holdings

KNNT – Trước khi ông Henry Nguyễn (Nguyễn Bảo Hoàng) đảm nhận vai trò Chủ tịch Timo và Phoenix Holdings, ông đã có quá nhiều thành tựu và kinh nghiệm lãnh đạo ấn tượng.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng sinh năm 1974 tại Sài Gòn và từ nhỏ đã sang Mỹ định cư cùng cha. Nguyễn Bảo Hoàng đã đạt được nhiều bằng cấp, bao gồm cử nhân Quản trị kinh doanh từ trường Harvard, cử nhân Bác sĩ y khoa từ Đại học Northwestern, và hạng sĩ Quản trị kinh doanh từ trường Kellogg.

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã đảm nhiệm hàng loạt chức vụ lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn.
Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã đảm nhiệm hàng loạt chức vụ lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn.

Trước khi gia nhập Timo vào năm 2020, Nguyễn Bảo Hoàng đã có nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn. Ông từng là Giám đốc điều hành khu vực châu Á của VITC, công ty viễn thông chuyên về IP và công nghệ, và đã phát triển công ty từ khi mới thành lập cho đến khi đạt doanh thu 30 triệu USD/năm. Ông đã làm việc tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại New York cùng với công việc cộng tác của Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Northwestern Memorial.

Trước khi trở thành Chủ tịch Timo và Phoenix Holdings, Nguyễn Bảo Hoàng vẫn đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc đầu tư IDG Ventures Vietnam (IDGVV). IDG Ventures Vietnam được biết đến như một trong những quỹ đầu tư công nghệ thông tin và truyền thông ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng tại buổi lễ khai trương cửa hàng McDoanld's đầu tiên tại TPHCM (Nguồn ảnh: Yan.vn)
Ông Nguyễn Bảo Hoàng tại buổi lễ khai trương cửa hàng McDoanld’s đầu tiên tại TPHCM (Nguồn ảnh: Yan.vn)

Ngoài các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính, Henry Nguyễn còn là Chủ tịch của McDonald’s Việt Nam từ năm 2013 đến nay, và ông đã đưa chuỗi thương hiệu McDonald’s nổi tiếng vào Việt Nam. Ông cũng có niềm đam mê thể thao và đã thành lập đội bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat, đội hình cạnh tranh trong Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) và giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG). Ông cũng là Chủ tịch của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) từ năm 2015 đến năm 2020 và đồng sở hữu của câu lạc bộ Los Angeles FC (LAFC) trong Giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS).

Theo: https://doisongvathuonghieu.com/

Bài viết liên quan

Miss Grand International 2023: Giá vé chung kết gây sốc, Hoàng Phương thất thế trên sân nhà?

Thái Nam

Dàn nghệ sĩ genz của DAO Entertainment: Làm gì mà stream nhiều đến vậy?

admin

Minh Hằng lần đầu công khai khung hình bên cạnh chồng và quý tử

Thái Nam

Để lại một bình luận