Dũng Bùi có niềm đam mê Boxing từ nhỏ
Câu chuyện thành công

Boxer Dũng Bùi – Tay đấm vàng đào tạo nên thế hệ võ sĩ quyền anh đầy chuyên nghiệp 

Võ thuật quyền anh (Boxing) là môn võ thuật không chỉ nổi tiếng trên thế giới mà còn cả Việt Nam. Nhắc đến quyền anh, nhiều người vẫn còn e ngại vì  đây là bộ môn mang tính chất nguy hiểm. Thế nhưng, luyện tập Boxing mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể, giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày. Nếu bạn mong muốn khám phá thêm về bộ môn võ thuật đặc sắc này, hãy cùng lắng nghe câu chuyện về hành trình chinh phục đấu trường quyền anh của anh chàng võ sĩ Dũng Bùi nhé!

Dũng Bùi – Từ đam mê Boxing đến chinh phục những đấu trường danh vọng

Bùi Ngọc Dũng (Dũng Bùi) sinh năm 1985. Anh được biết đến với vai trò là võ sĩ quyền anh đạt nhiều thành tích cho bộ thể dục thể thao Hải Phòng. Hiện tại, anh đang làm huấn luyện viên Boxing chuyên về huấn luyện các võ sĩ chuyên nghiệp. Với anh, để chinh phục thành công võ thuật quyền anh, người võ sĩ cần xác định một tinh thần tập kiên trì, dành toàn tâm toàn ý cho bộ môn và đặc biệt đảm bảo chế độ sinh hoạt dinh dưỡng khoa học nhất.

Dũng Bùi có niềm đam mê Boxing từ nhỏ
Dũng Bùi có niềm đam mê Boxing từ nhỏ

Mang trong mình niềm đam mê với Boxing từ nhỏ. Dũng bùi học hỏi các kỹ thuật Boxing qua tay đấm huyền thoại Mike Tyson. Mãi sau này cho đến khi võ thuật Boxing được quay trở lại sau nhiều năm bị cấm. Anh quyết tâm đi tập luyện, thi đấu và gắn bó với nghề đến nay cũng đã 20 năm. Quãng thời gian đó đủ dài để minh chứng anh Dũng Bùi sinh ra là để dành cho những sàn đấu quyền anh đầy danh vọng. 

Dũng Bùi gây ấn tượng với những cú đấm mạnh mẽ và dứt khoát
Dũng Bùi gây ấn tượng với những cú đấm mạnh mẽ và dứt khoát

Chia sẻ về những khó khăn đã trải qua để có được như ngày hôm nay, anh Dũng Bùi chia sẻ: “Là một võ sĩ  quyền anh, trở ngại đến với tôi nhiều vô kể. Khó khăn nhất là gặp phải sự cấm đoán từ gia đình, không một ai ủng hộ tôi theo con đường này cả. Thế là một mình tôi tự đi trên cây cầu độc mộc, tự rèn luyện, học hỏi và nâng cao kỹ năng. Không thiếu những lúc tôi gồng mình chịu đau đớn vì những chấn thương do thi đấu để lại. Nhưng tất cả cũng đều qua thôi bởi vì tôi “đam mê” và sẽ cháy hết mình vì nó”.  

Dũng Bùi – “Boxing mang đến cho tôi những trải nghiệm đáng nhớ”

Trên chặng đường 20 năm theo nghề, 10 năm chuyên về thi đấu, 3 năm làm huấn luyện viên trong sở và 5 năm làm huấn luyện viên bên ngoài. Anh chàng Dũng Bùi đã trải qua vô vàn những dấu ấn không thể nào quên với quyền anh. Đặc biệt, chính võ thuật đã cho anh cơ hội được gặp gỡ người vợ của mình – chị cũng là vận động viên Boxing tại Hải Phòng. Đều là những con người theo đuổi niềm đam mê võ thuật, anh và vợ đã cùng nhau trải qua những thời điểm khó khăn nhất. Đã từng có khoảng thời gian anh giải nghệ vì lương huấn luyện viên không đủ trang trải để nuôi gia đình. Nhưng tình yêu của anh đối với những “cú đấm vàng” chưa bao giờ vụt tắt. Sau 5 năm giải nghệ, chàng võ sĩ Dũng bùi đã quay trở lại với vị trí giảng dạy Boxing tại đất cảng Tiger. 

Dũng Bùi cùng vợ của mình
Dũng Bùi cùng vợ của mình

Xưa thi đấu tôi nhớ nhất là những ngày tháng ép cân để lên đấu trường, vừa đói, vừa khát, vừa mệt. Nhiều lúc tôi không dám về nhà sợ gia đình cấm nên hay trốn sang nhà bạn chơi, chờ cho đến lúc đỡ mệt mới dám về nhà.Vậy mà đến năm 2004 tôi được vào đội tuyển trẻ quốc gia, từ đó luyện tập thi đấu ở Hải Phòng” Anh Dũng Bùi chia sẻ.

Huấn luyện viên Dũng Bùi – Dành trọn tâm huyết để đào tạo nên thế hệ vận động viên chuyên nghiệp

Dũng Bùi - Đạt danh hiệu HLV xuất sắc
Dũng Bùi – Đạt danh hiệu HLV xuất sắc

Sở hữu vốn kinh nghiệm dày dặn về boxing , anh Dũng Bùi mong muốn có thể truyền đạt tất cả những kỹ thuật chuyên môn đỉnh cao của mình dành cho các vận động viên. Đối với một vận động viên Boxing chuyên nghiệp, việc rèn luyện mỗi này cũng để nâng cao kỹ thuật cũng như chiến thuật là điều không thể thiếu. Vậy nên khi huấn luyện học trò, huấn luyện viên Dũng Bùi luôn chú trọng đưa ra bài tập phù hợp cho từng giai đoạn của các vận động viên.

  • Đối với vận động viên chuyên nghiệp, mỗi ngày sẽ phải tập luyện hai lần.  buổi sáng chuyền về rèn luyện thể lực, buổi chiều thiên về kỹ thuật, chiến thuật đối kháng.
  • Với vận động viên giai đoạn xa giải nên tập thể lực chung duy trì. Luyện tập chú trọng kỹ vào chiến thuật, gần xa theo từng giai đoạn. Sau đó mới tiến hành đẩy cao tốc độ và cường độ dần lên sao cho điểm rơi kỹ thuật và thể lực của vận động viên vào giải đạt thể lực tốt và kỹ thuật tốt nhất.
  • Với người tập phong trào thì chỉ test sức khỏe, đo cân nặng, kiểm tra phản xạ nhanh chậm của từng người rồi xây dựng nên giáo án riêng cho từng người một. Sao cho hạn chế tối đa chấn thương của các bạn học viên.

Các bạn học viên và vận động viên được huấn luyện và đào tạo dưới đôi bàn tay của võ sĩ Dũng Bùi đều trở nên tiếng bộ và đạt nhiều thành tích trong các giải đấu. Vậy nên, anh Dũng Bùi cảm thấy rất tự hào về bản thân anh vì có thể là người viết tiếp câu chuyện về giấc mơ quyền anh của các bạn trẻ. Đồng thời, đó cũng là minh chứng hoàn hảo nhất về tài năng của anh và đồng thời được gia đình công nhận, ủng hộ anh theo con đường này đến mãi về sau. 

Những dự định tương lai của anh chàng võ sĩ/huấn luyện viên Dũng Bùi

Bật mí thêm về những dự định của mình trong tương lai, anh Dũng Bùi chia sẻ: “theo nghề huấn luyện viên đã nhiều năm, tôi chỉ muốn bản thân mình sẽ ngày càng học hỏi đa dạng các kiến thức về võ thuật quyền anh nhiều hơn nữa, để có thể đào tạo ra thế hệ võ sĩ tiềm năng trong tương lai. Mang những tay đấm vàng của Việt Nam có thể giao lưu, chiến đấu với các võ sĩ tài năng trên đấu trường chuyên nghiệp quốc tế

Dũng Bùi tập luyện cùng với con trai của mình
Dũng Bùi tập luyện cùng với con trai của mình

Cảm ơn những chia sẻ của anh Dũng Bùi  đã mang đến cho toàn thể bạn đọc một trải nghiệm sâu sắc về môn võ thuật quyền anh. Chúc cho anh đạt được nhiều thành công hơn nữa và đào tạo ra nhiều thế hệ boxer tài năng của Việt nam anh nhé! 

 

Bài viết liên quan

Trấn Thành thắng giải Cánh diều Vàng 2023 nhưng không đến nhận giải

Thái Nam

Tiffany Nguyen – Kiến tạo thành công thương hiệu MILash Beauty Academy tại Hoa Kỳ

Thái Nam

Ôn IELTS cùng Thầy Kiên 9.0: Hành trình đơn giản đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

Thái Nam

Để lại một bình luận