Thể thao

VĐV thể hình Trần Văn Hiệp – Thách thách vượt qua mọi rào cản

TCDN24H – Trong làn sóng phát triển của lĩnh vực sức khỏe và thể hình tại Việt Nam, câu chuyện của giảng viên/VĐV Trần Văn Hiệp là một hình mẫu đầy cảm hứng. Với sự kết hợp giữa công việc làm giảng viên đại học và kiên trì tập luyện trên sàn, anh đã chinh phục những thách thức và vượt qua khó khăn để trở thành một VĐV thể hình nổi bật song song với nghề giáo.

Cơ duyên và hành trình đến với thể hình chuyên nghiệp của Trần Văn Hiệp

Trần Văn Hiệp sinh năm 1994,  anh hiện là Sĩ quan, quân hàm Đại uý, giảng viên Đại học Khoa chiến thuật Trường Sĩ quan Lục quân 2, và là một VĐV thể hình đầy nhiệt huyết. Anh đã trải qua một hành trình đầy cảm hứng để đạt được thành công trong cả hai lĩnh vực này.

VĐV Trần Văn Hiệp, đảm nhiệm vị trí Sĩ quan, quân hàm Đại uý và giảng viên Đại học Khoa chiến thuật Trường Sĩ quan Lục quân 2 
VĐV Trần Văn Hiệp, đảm nhiệm vị trí Sĩ quan, quân hàm Đại uý và giảng viên Đại học Khoa chiến thuật Trường Sĩ quan Lục quân 2

Năm 2018, anh Hiệp bước chân đến phòng gym với mong muốn cải thiện vóc dáng cá nhân. Tuy nhiên, điều không ngờ đến là niềm đam mê với thể hình đã bắt đầu phát triển từ đó. Từ việc tập luyện để cải thiện cơ thể, anh nhanh chóng phát hiện ra tiềm năng và sứ mệnh của mình trong thể hình.

Với quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng, anh Hiệp bắt đầu tập cơ để siết body. Đến năm 2023, anh chính thức bước vào sàn đấu và tham gia các giải đấu thể hình. Tuy nhiên, sự thành công không chỉ dừng lại ở việc tham gia thi đấu, mà anh còn xuất sắc hoàn thành các bằng cấp HLV cấp I, cấp II của thể dục thể thao liên đoàn. Đây là một bước đi chắc chắn, đồng thời thể hiện rõ sự tâm huyết và nghiêm túc mà anh dành cho sự nghiệp thể hình.

Ngoài công việc chính là giảng viên Đại học, Trần Văn Hiệp còn tích cực tham gia vào việc kèm cặp và huấn luyện các học viên có mong muốn cải thiện sức khỏe và vóc dáng. Thấm thoát hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thể hình, anh thành công tích lũy được lượng kiến thức và kinh nghiệm quý báu, từ việc tập luyện cá nhân đến huấn luyện và đào tạo những người có cùng đam mê.

Vượt qua những khó khăn hoàn thành tốt vai trò VĐV với chiếc huy chương danh giá

Khi mới bắt đầu, thời gian tập luyện và thi đấu của VĐV Trần Văn Hiệp bị hạn chế do công việc chính tại trường sĩ quan Lục quân 2. Anh đã phải đối mặt với những tháng ngày dài, cố gắng sắp xếp thời gian và điều chỉnh chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe và năng lượng cho cả công việc và thể hình.

VĐV Trần Văn Hiệp xuất sắc đạt được thành tích cao tại giải Vô địch CLB Đồng Nai

Vào khoản thời gian thi đấu, tuy đối diện với nhiều khó khăn, từ việc kiêng cử ăn uống đến việc tập luyện khắt khe. Nhưng với ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê đã trở thành động lực mạnh mẽ giúp anh vượt qua mọi thử thách, gặt hái được những thành công đáng kinh ngạc. Năm 2023, anh đã xuất sắc mang về chiếc huy chương Bạc hạng 85kg tại Giải TP Biên Hòa Mở Rộng và giải Vô địch CLB Đồng Nai. Chiếc huy chương danh giá như tiếp thêm động lực và anh đã sống hết mình cho đam mê, mang lại niềm cảm hứng cho những người xung quanh.

Công việc hiện tại và dự định sắp tới

Trong vai trò là giảng viên đại học và VĐV thể hình, Trần Văn Hiệp đã thể hiện sự linh hoạt khi kết hợp giữa công việc và đam mê của mình. Anh đặt niềm tin vào tiềm năng lớn của ngành thể hình tại Việt Nam, đặc biệt là ở giới trẻ. Anh hy vọng mảng thể hình trong quân đội cũng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, và mong muốn những người đồng nghiệp có cùng đam mê sẽ cùng nhau chia sẻ và phát triển mảng này. Chính vì thế, anh dành thời gian rảnh để hướng dẫn và tập luyện cho các học viên, truyền đạt kinh nghiệm quý giá chuẩn bị cho những thách thức đầy hứng thú trên sàn đấu.

Từ đam mê thay đổi vóc dáng, Trần Văn Hiệp nỗ lực xây dựng sự nghiệp thể hình chuyên nghiệp song song công việc giảng viên Đại học

Trong những tháng sắp tới, anh Hiệp cho biết sẽ tiếp tục tham gia các giải đấu tại tỉnh Đồng Nai và tham gia Giải Cup CLB Quốc Gia tại Nha Trang. Đây chính là cơ hội mới trong năm nay để anh được tham gia trên tinh thần thi đấu và học hỏi, qua đó truyền cảm hứng đến các VĐV trẻ và đồng đội.

Sự kiên định và ý chí cầu tiến của VĐV Trần Văn Hiệp truyền cảm hứng đến giới trẻ 
Sự kiên định và ý chí cầu tiến của VĐV Trần Văn Hiệp truyền cảm hứng đến giới trẻ

Qua chuyên mục kỳ này, chúng ta có thể cảm nhận được nguồn năng lực tích cực và đầy nhiệt huyết của anh Hiệp dành cho sự nghiệp thể hình, đồng thời có tầm nhìn phát triển cho quân đội. Chúng tôi tin rằng anh sẽ tiếp tục mở ra những cánh cửa mới và gặt hái được nhiều thành công từ chính sự nỗ lực và kỷ luật của mình.

Bài viết liên quan

Nguyễn Thanh Phong: Hành trình chinh phục bản thân trở thành HLV chuyên nghiệp – VĐV kiện tướng quốc gia

admin

David Beckham trao quả bóng vàng 2023 cho Lionel Messi

Thái Nam

Nhật ký ASIAD 2023 ngày 6/10: Việt Nam dành HCV thứ 3

Thái Nam

Để lại một bình luận