Cá nhânThể thao

PT Nguyễn Hoàng Anh – Hành trình đam mê, sứ mệnh thi đấu và tinh thần kiên định

TCDN24H – Một tên tuổi đầy triển vọng trong ngành thể hình Việt Nam, đã trải qua những chông gai và thử thách đáng kể trên con đường theo đuổi ước mơ trở thành một VĐV/PT chuyên nghiệp. Cùng theo dõi ngay chuyên mục kỳ này để lắng nghe câu chuyện về Nguyễn Hoàng Anh – Từ cậu học sinh có số cân nặng còn hạn chế đến một VĐV quốc gia, một PT tận tâm!

Cơ duyên và hành trình chuyển mình của Nguyễn Hoàng Anh thành Personal Trainer

Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1999, đã ghi dấu ấn sâu sắc trong ngành thể hình với một hành trình đầy cảm hứng từ thời điểm bước vào nghề cho đến hiện tại. Từ một học sinh lớp 12 có mức cân nặng chỉ vỏn vẹn 51kg, Hoàng Anh cảm thấy tự ti và đã nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và tập luyện thể thao. Năm 2017, anh bắt đầu tập luyện, nhưng vì thiếu kiến thức và sự chỉ dẫn sát sao, dường như từng nghĩ sẽ bỏ cuộc trước những bài tập ấy. Tình cờ, đó cũng là thời điểm Hoàng Anh đã đến tuổi nhập ngũ để phục vụ tổ quốc, tại môi trường quân đội để anh thanh niên được rèn luyện về sức khỏe và ý chí kiên cường.

Nguyễn Hoàng Anh và cuộc hành trình truyền cảm hứng trong lĩnh vực thể hình

Năm 2020, Nguyễn Hoàng Anh xuất ngũ với con người mới, kiên trì hơn và kỷ luật hơn. Một lần nữa anh chàng bắt đầu lại hành trình tập luyện của mình.

Năm 2021, anh may mắn gặp gỡ và nhận được sự hỗ trợ và chỉ dẫn tận tâm từ một người anh thân thiết – Trưởng Phạm. Sức khỏe và sắc vóc được hoàn thiện đáng kể, số cân nặng đã đạt được ở mức nhiều người mong muốn – 76kg cùng cơ bắp săn chắc, thân hình khỏe khoắn. Nảy lên trong anh một dự định theo đuổi con đường thể hình chuyên nghiệp nhằm lan tỏa giá trị tích cực mà bộ môn này mang lại. 

VĐV/PT Nguyễn Hoàng Anh (bên trái) và người anh Trưởng Phạm tận tâm hỗ trợ
VĐV/PT Nguyễn Hoàng Anh (bên trái) và người anh Trưởng Phạm tận tâm hỗ trợ

Cuối năm 2021, anh tham gia các khóa học về Personal Training, mở ra một cánh cửa mới cho sự phát triển cá nhân. Anh chính thức bước chân vào nghề chuyên nghiệp vào năm 2022, đồng thời còn là một chuyên gia giãn cơ trị liệu được khách hàng tin tưởng và tìm đến.

Nguyễn Hoàng Anh – Kiên định vượt qua rào cản trên con đường theo đuổi sự nghiệp VĐV chuyên nghiệp

Năm 2022, Hoàng Anh bắt đầu tập luyện với mục tiêu chinh phục giấc mơ thi đấu. Tuy nhiên, việc thiếu đi sự hỗ trợ và chỉ dẫn, bản thân chưa tìm ra phương pháp tập luyện hiệu quả, dẫn đến những thất bại và rơi vào tình trạng chán nản và suy sụp tinh thần. Thậm chí, những khó khăn về kinh tế và kế hoạch gia đình trì hoãn sự nghiệp thi đấu, Hoàng Anh phải tạm thời từ bỏ giấc mơ, dừng lại với việc tập luyện suốt 4 tháng liền và đến năm 2023 mới có cơ hội quay lại theo đuổi con đường này.

Mỗi trải nghiệm đều là một bài học quý giá, niềm đam mê với thể hình của anh chưa bao giờ vùi tắt đi. Anh nhận ra rằng tự mình phải nỗ lực thật nhiều và kiên trì tập luyện. Về chuyên môn dần ổn định nhưng về mặt tinh thần có lẽ chưa ủng hộ cho sự nghiệp của Hoàng Anh. Gia đình ban đầu chưa hiểu rõ về lĩnh vực này, nhưng dần dần họ đã thấu hiểu và đồng hành cùng anh trên hành trình ý nghĩa. 

Sự ủng hộ từ gia đình đã trở thành nguồn động viên lớn nhất cho VĐV Nguyễn Hoàng Anh trong những lúc khó khăn. Ngoài ra, động lực lớn nhất là việc mang lại sức khỏe và vóc dáng mơ ước cho mọi người. Anh tin rằng khỏe mạnh và tự tin về vóc dáng sẽ là nguồn động viên lớn trong cuộc sống mỗi người.

Đặt trọn tâm huyết cùng sứ mệnh của một Personal Trainer

Một lịch trình hằng ngày chăm chỉ và tỉ mỉ, thời gian bắt đầu từ sáng sớm, PT Hoàng Anh dành hàng giờ đầu ngày cho việc chuẩn bị và hướng dẫn khách hàng trong buổi tập sáng, đảm bảo mỗi buổi tập của khách hàng đều được tối ưu hóa và mang lại kết quả tốt nhất. Sau đó, anh tiếp tục tập trung vào việc luyện tập cá nhân của mình trong khoảng thời gian trưa, đảm bảo duy trì sức khỏe và năng lượng cần thiết.

PT Nguyễn Hoàng Anh tận tâm đồng hành cùng học viên trên hành trình thay đổi vóc dáng

Anh cho biết hiện tại học viên đa số đều theo học khóa 1:1, để đảm bảo sẽ nhận được hướng dẫn và tư vấn kỹ lưỡng nhất. Sự tận tâm và chuyên môn của PT Hoàng Anh được thể hiện rõ nét qua từng động tác, từng bài tập, giúp họ đạt được mục tiêu cá nhân của họ một cách tối ưu hóa và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho mỗi học viên.

Kế hoạch sự nghiệp năm 2024 của VĐV/PT Nguyễn Hoàng Anh

Trong năm 2024, VĐV/PT Nguyễn Hoàng Anh đặt ra mục tiêu thi đấu và tiếp tục học hỏi để phát triển sự nghiệp của mình. Anh muốn chia sẻ thông điệp rằng: “Hãy tiếp tục nỗ lực và kiên nhẫn trong mọi nỗ lực của mình. Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ và luôn tin rằng nỗ lực của mình sẽ được đền đáp”.

Nguyễn Hoàng Anh thực hiện giãn cơ trị liệu tại nhà

Với tinh thần quyết tâm và sự nhiệt huyết dành cho nghề, hy vọng rằng năm 2024 sẽ mang lại cho VĐV/PT Nguyễn Hoàng Anh những cơ hội mới, đạt được những thành công vượt bậc trong cả thi đấu và sự nghiệp làm PT của mình!

Bài viết liên quan

SClub – Swimming Club hành trình biến bơi lội thành lối sống sức khỏe

Thái Nam

Chủ tịch CLB Hà Nội – Đỗ Vinh Quang nhận nhiệm vụ mới 

Thái Nam

Victor Hoàng & Cơ duyên để trở thành 1 Fitness Trainer 

Thái Nam

Để lại một bình luận