Cá nhân

Nhiếp ảnh Nguyễn Văn Quyến – Chạm đến những khoảnh khắc bằng trái tim nghệ thuật

TCDN24H – Mỗi bức ảnh được ghi lại là một câu chuyện, và Nguyễn Văn Quyến là người kể chuyện tài năng đằng sau những khoảnh khắc được thể hiện sống động. 

Cùng khám phá hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy nhiệt huyết và chất thơ của nhiếp ảnh genZ ngay trong chuyên mục ngày hôm nay!

Nguyễn Văn Quyến và hành trình đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh

Sinh năm 2004, Nguyễn Văn Quyến được biết đến tên gọi thân thuộc là “Bờm”, hiện đang là một freelance photographer được nhiều khách hàng gửi gắm ghi lại khoảnh khắc vàng trong các dịp trọng đại.

Freelance photographer Nguyễn Văn Quyến (2004)
Freelance photographer Nguyễn Văn Quyến (2004)

Năm lên lớp 10, khi độ tuổi 16 đang bắt đầu mở ra cánh cửa mới của những cơ hội, Quyến đã bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm đam mê của mình tại vùng đất thủ đô Hà Nội. Sau nhiều thử nghiệm với nhiều ngành nghề khác nhau, anh nhận ra rằng trái tim anh gọi mình vào thế giới mênh mông của nhiếp ảnh. Quyến nhanh chóng vào thành phố Hồ Chí Minh theo học thầy về lĩnh vực nhiếp ảnh, toàn bộ thời gian rảnh anh đều dành cho việc tìm tòi và tự học về kỹ thuật chụp ảnh, các concept trendy và chỉnh ảnh chuyên nghiệp. 

Những bước đi trên con đường theo đuổi đam mê của Freelancer photographer genZ

Thách thức đầu tiên không phải là việc nắm vững kỹ thuật, mà là việc từ một hậu duệ của gia đình nông dân, Quyến đã phải vượt qua lời phản đối và thậm chí nỗ lực thay đổi hoàn thiện bản thân từ những điều nhỏ nhất như phong cách ăn mặc, giao tiếp và ứng xử. Nhưng bằng lòng tin vào đam mê và ý chí kiên cường, Quyến đã làm thay đổi suy nghĩ của mọi người xung quanh bằng những bước tiến trong công việc. Gia đình và bạn bè hiện tại không chỉ ủng hộ, mà còn tự hào với sự lựa chọn của anh. 

Kỹ thuật chụp ảnh cho đến chỉnh màu được Nguyễn Văn Quyến trau chuốt tỉ mỉ

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ giúp anh có cơ hội được kết nối với studio và nhà hàng. Nhờ vào tinh tế trong cách anh nắm bắt tôn lên vẻ đẹp của từng bức ảnh giúp tăng thêm giá trị và sang trọng cho các sự kiện mà anh đảm nhận vai trò nhiếp ảnh.

Bên cạnh đó, anh luôn học hỏi trau dồi kiến thức và kỹ năng nhiếp ảnh của mình bằng cách tham gia các khóa học nâng cao, để hoàn thiện tay nghề và tạo ra các sản chỉn chu nhất

Văn Quyến tham gia khoá học nhiếp ảnh nâng cao của thầy Tony tại TP. HCM

Vẻ đẹp qua chiếc lăng kính của Nguyễn Văn Quyến

Hiện nay, Nguyễn Văn Quyến đã có 2 năm kinh nghiệm, là người tạo nên những trải nghiệm nghệ thuật tuyệt vời cho khách hàng. Không còn là việc anh phải đi “bán” dịch vụ của mình, mà ngược lại, khách hàng tự nguyện mở cửa trái tim và đặt lịch show từ anh.

Nguyễn Văn Quyến tận dụng ánh sáng tự nhiên khéo léo tạo nên bố cục bắt mắt
Nguyễn Văn Quyến tận dụng ánh sáng tự nhiên khéo léo tạo nên bố cục bắt mắt

Bằng cách chọn lựa góc nhìn, ánh sáng và biểu đồ màu sắc, anh đã tạo ra những bức ảnh tình cảm và đậm chất lãng mạn, giúp cho mỗi khoảnh khắc trở nên đặc biệt. Ngoài mảng cưới, Quyến mở rộng tầm nhìn của mình trong nhiếp ảnh. Chụp ngoại cảnh, beauty, và đặc biệt là những dự án theo trend, hot trên mạng xã hội, đều là những thách thức mà anh thích thú thử sức. 

Concept chụp ảnh beauty qua lăng kính của Nguyễn Văn Quyến được khách hàng ưa chuộng
Concept chụp ảnh beauty qua lăng kính của Nguyễn Văn Quyến được khách hàng ưa chuộng

Phong cách và màu sắc trong từng sản phẩm của Quyến là tất cả tâm huyết anh đặt trọn trong suốt những năm học và làm nghề. Dù sở hữu phong cách riêng được đa số khách hàng ưa chuộng, nhưng anh chàng luôn giữ một thái độ cởi mở, cầu thị, tôn trọng đối với mong muốn và định hướng của từng khách hàng. Mỗi bức ảnh là một tác phẩm nghệ thuật, Quyến biến mọi ý tưởng thành hiện thực, nơi cái đẹp được bắt trọn từng khoảnh khắc.

Kế hoạch phát triển trên thị trường nhiếp ảnh của Nguyễn Văn Quyến

Trong tương lai, Quyến không chỉ dừng lại ở việc trau dồi kiến thức và kỹ thuật, mà còn hướng tới mục tiêu phát triển sự nghiệp với chất lượng cao hơn nữa. Anh chăm chỉ học hỏi, không ngừng nâng cao khả năng và kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đầy ấn tượng và khác biệt.

Trong chuyên mục kỳ này, chúng ta đã theo dõi hành trình của Nguyễn Văn Quyến  cùng phong cách chụp ảnh để giúp anh từng bước khẳng định thương hiệu cá nhân trong giới nghệ thuật nhiếp ảnh. Đây không chỉ là một câu chuyện về sự nỗ lực và thành công, mà còn là nguồn cảm hứng cho những người trẻ đam mê nghệ thuật và đang tìm kiếm con đường riêng cho mình.

Bài viết liên quan

Master Băng Châu và hành trình xây dựng thương hiệu làm đẹp tại Cambodia

Thái Nam

Anh Bee – Gương mặt trẻ đầy triển vọng trong lĩnh vực MC Hype

Thái Nam

MC Nicko – Hành trình chinh phục và chạm tới ước mơ

Thái Nam

Để lại một bình luận