Đời sốngHot

Ngắm thiết kế cầu đi bộ hình lá dừa nước trên sông Sài Gòn

TCDN24H – Sông Sài Gòn sắp sửa chào đón một công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng – cầu đi bộ hình lá dừa nước. Với thiết kế độc đáo và vị trí đắc địa, cầu này hứa hẹn sẽ trở thành một biểu tượng mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, chúng ta sẽ bị ấn tượng bởi mái vòm hình lá dừa nước của cầu. Đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc độc đáo mà còn là một tài liệu sống về vẻ đẹp của miền Nam nước ta. Mái vòm này không chỉ tạo nên sự ấn tượng mạnh mẽ mà còn có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính thoáng đãng và mở tầm nhìn cho người dạo chơi trên cầu. Các hệ cột trên cầu cũng được thiết kế một cách thông thoáng, giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người đi bộ.

Cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn nối trung tâm quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm có mái vòm hình lá dừa nước
Cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn nối trung tâm quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm có mái vòm hình lá dừa nước

Cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn nối trung tâm quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm và có chiều dài lên đến hơn 500 mét. Nằm song song với cầu Ba Son, biểu tượng mới của trung tâm thành phố, cầu này mang đến một lối đi hoàn hảo để khám phá những điểm dừng chân độc đáo như cầu Ba Son, tòa nhà Bitexco, và Landmark 81, cùng với nhiều biểu tượng khác của Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu đi bộ thiết kế mái vòm bằng thép dạng gân lá hình mạng lông chim
Cầu đi bộ thiết kế mái vòm bằng thép dạng gân lá hình mạng lông chim

Mỗi đầu cầu có sự kết hợp tuyệt vời với môi trường xung quanh. Đầu cầu phía quận 1 tạo điểm kết nối thuận tiện với phố Nguyễn Huệ, một trong những con phố nổi tiếng của thành phố, cho phép người dân và du khách dạo chơi và ngắm cảnh dễ dàng. Trong khi đó, đầu cầu phía Thủ Thiêm được bao quanh bởi một thác nước tuần hoàn, tạo nên một môi trường tương thích với quảng trường trung tâm khu này.

Đầu cầu đi bộ phía Thủ Thiêm có thác nước tuần hoàn
Đầu cầu đi bộ phía Thủ Thiêm có thác nước tuần hoàn

Ngoài việc phục vụ người đi bộ, cầu cũng được thiết kế với các tiện ích phụ trợ như băng chuyền, ram dốc, thang máy, và nhiều tiện nghi khác, nhằm đảm bảo rằng mọi người, bao gồm người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và người đi xe đạp, đều có thể sử dụng cầu một cách thuận tiện và an toàn.

Ngắm thiết kế cầu đi bộ hình lá dừa nước trên sông Sài Gòn - 9

Cầu đi bộ hình lá dừa nước cũng sẽ là nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, âm nhạc và nghệ thuật vào cả ban ngày và ban đêm. Với màu trắng chủ đạo, cầu sẽ tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời dưới ánh nắng mặt trời, và cũng là một bảng trắng lý tưởng để thể hiện nghệ thuật chiếu sáng 3D và các sự kiện như rạp chiếu bóng và trình diễn nước.

Ngắm thiết kế cầu đi bộ hình lá dừa nước trên sông Sài Gòn - 7

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt mục tiêu khởi công dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn vào dịp 30/4/2025 để chào mừng kỷ niệm 50 ngày thống nhất đất nước. Dự án này không chỉ là một cầu kỷ niệm mà còn là một biểu tượng mới của thành phố, mang lại cho người dân và du khách cơ hội trải nghiệm một phần không thể thiếu trong vẻ đẹp và sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan

Hoàng Trang – Biến gu thẩm mỹ tinh tế thành tuyệt tác ngành PMU 

Thái Nam

Grab và Comfort dịu nhẹ hợp tác ra mắt gói ưu đãi đặc biệt ‘Grab For Mom’ tại Việt Nam

Thái Nam

 Vốn ngoại rút mạnh trên sàn chứng khoán tuần đầu tháng 12

Thái Nam

Để lại một bình luận