Đời sốngHotSao việt

Khám phá BST mới của NTK Bùi Hoàng Ân tại Hà Giang

TCDN24H – Sau thành công vang dội của bộ sưu tập (BST) đầu tay “Dệt Nắng Chàm” tại Fashion show “Sắc Họa Cao Nguyên”, nhà thiết kế (NTK) trẻ Bùi Hoàng Ân đã tiếp tục chinh phục giới mộ điệu thời trang với bộ ảnh lookbook đầy ấn tượng. Lần này, BST debut được trình làng tại ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Hà Giang, nơi NTK đã mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và thiên nhiên hoang sơ.

BST “Dệt Nắng Chàm” của Bùi Hoàng Ân lấy cảm hứng từ màu sắc của vải lanh nhuộm chàm thủ công và những họa tiết truyền thống của người dân Hà Giang. NTK đã khéo léo thổi hồn vào những nét đẹp truyền thống bằng ánh sáng và vệt nắng, tạo nên một phong cách thời trang hiện đại pha lẫn truyền thống. Bằng sự kết hợp tinh tế này, NTK gen Z mong muốn tôn vinh nét đẹp thời trang cùng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của Hà Giang.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 1.

Lựa chọn ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – một di tích quốc gia nổi tiếng – làm bối cảnh cho bộ ảnh lookbook, Bùi Hoàng Ân đã cùng các người mẫu top 10 Miss Cosmo như Thu Huyền, Vũ Thị Ngân, Đinh Công Đoàn và Phạm Tuấn Hưng thực hiện bộ ảnh cho bốn thiết kế nổi bật nhất của BST.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 2.

Bốn thiết kế nổi bật trong bộ ảnh gồm các trang phục mang form dáng từ áo dài truyền thống đến váy đuôi cá và váy suông. Mỗi thiết kế đều được thực hiện kỳ công từ việc xử lý thủ công chất liệu vải cho đến đan thắt các sợi dây. Đặc biệt, để hoàn thiện một chi tiết, NTK và ekip đã phải mất đến 300 giờ làm việc liên tục.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 3.

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh, NTK Bùi Hoàng Ân cho biết ekip đã trải qua nhiều khó khăn do thời tiết và địa hình tại ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. “Thật lòng mà nói tôi không nghĩ quá trình thực hiện bộ ảnh này lại gian nan và nhiều ‘kiếp nạn’ đến thế. Nhưng tôi nghĩ những khó khăn này đều đã được vượt qua nhờ sự cố gắng, động viên lẫn nhau của ekip để cho ra thành quả mãn nhãn. Tôi nghĩ chúng tôi đã được Hà Giang thương yêu lắm vì ngay sau khi chụp ảnh xong lúc 7 giờ tối thì trời lại tiếp tục mưa” NTK chia sẻ.

Lội bùn chụp lookbook, NTK Bùi Hoàng Ân ra mắt BST ở ruộng bậc thang - Ảnh 4.

Mặc dù gặp phải nhiều vấn đề như dính bùn vào trang phục, bị thương vì ngã hay bị hư hỏng các thiết bị quay chụp, NTK vẫn cảm thấy tự hào về thành quả mà ekip đạt được. “Những khó khăn, vất vả này chính là những gì người nông dân tại Hà Giang đều đang trải qua từng ngày. Vì vậy, tôi mong BST của mình có thể phần nào quảng bá những vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa truyền thống của Hà Giang, giúp cho mọi người gần hơn với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nét văn hóa đặc trưng của người đồng bào,” Bùi Hoàng Ân chia sẻ.

Bài viết liên quan

Nhan sắc “Mỹ nhân ăn chay” Ngọc Hằng – Miss Intercontinental Việt Nam 2023

Thái Nam

Lộ diện 9 mảnh ghép tiến vào Chung kết Rap Việt Mùa 3

Thái Nam

Tiếp nối Hoàng Phương, Lan Anh đã tiếp tục ghi điểm mạnh trong lòng công chúng

Thái Nam

Để lại một bình luận