HotKinh doanh

CEO Samsung Việt Nam: Hàng năm đầu tư bổ sung 1 tỷ USD

TCDN24H  – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho, vừa thông tin rằng Samsung tiếp tục cam kết đầu tư bổ sung 1 tỷ USD hàng năm và đang nỗ lực giải ngân hoàn toàn số vốn này.

Đây là thông tin được ông chia sẻ trong buổi tiếp xúc tại Trụ sở Chính phủ, khi được tiếp đón bởi Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chúc mừng Samsung về thành tựu sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, và đánh giá cao thành công của hãng là một ví dụ điển hình về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam. Chính phủ xem Samsung như một tấm gương để tiếp tục thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

'Samsung sẽ tiếp tục gia tăng đầu tư tại Việt Nam'
Samsung Việt  Nam tiếp tục cam kết đầu tư bổ sung 1 tỷ USD hàng năm

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết đến thời điểm hiện tại, tập đoàn đã đầu tư tổng cộng 20 tỷ USD tại Việt Nam và tạo công ăn việc làm cho hơn 100.000 cán bộ, công nhân viên tại các nhà máy tại Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2022 đạt 65 tỷ USD. Trong bối cảnh nhu cầu điện thoại trên thị trường toàn cầu dự báo giảm 8% do khó khăn của tình hình kinh tế thế giới, doanh nghiệp này đang lên kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới để duy trì xuất khẩu và năng lực cạnh tranh.

Ông Choi Joo Ho cũng xác nhận rằng hằng năm, Samsung vẫn đầu tư bổ sung 1 tỷ USD để duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Ông lưu ý rằng những khó khăn mà Samsung đang đối mặt trong năm 2023 cũng là khó khăn chung của Việt Nam và toàn cầu.

CEO Samsung  hàng năm đầu tư bổ sung 1 tỷ USD

Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam đã cam kết tạo môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung. Sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi từ Chính phủ sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển và đóng góp vào nền kinh tế đất nước.

Nhân dịp này, ông Choi Joo Ho đã mời Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đến thăm một nhà máy của Samsung tại Việt Nam, nhằm động viên và khích lệ cán bộ, công nhân viên của hãng. Phó Thủ tướng đã đồng ý và cam kết sẽ sắp xếp thời gian để thăm nhà máy của Samsung trong thời gian sớm nhất.

Chuyến thăm của Tổng giám đốc Samsung và cuộc tiếp xúc với Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đồng thời ghi nhận mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh đầu tư và phát triển kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.

Theo: https://doisongvathuonghieu.com/

Bài viết liên quan

Startup Tinh Bột Kháng: Một năm sau màn gọi vốn trên Shark Tank

Thái Nam

Tập đoàn Bamboo Capital chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

admin

Quỳnh Anh Shyn “bật mood” điệu đà trong bộ ảnh Tết

Thái Nam

Để lại một bình luận