Cá nhânCâu chuyện thành công

Chef Kenji Nguyễn – Hơn một thập kỷ sáng tạo trong ngành ẩm thực tại Canada 

TCDN24H – Chef Kenji Nguyễn, một đầu bếp với niềm đam mê mãnh liệt và tầm nhìn sâu sắc về ẩm thực. Anh đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực tại Canada, đồng thời lan tỏa giá trị và gửi gắm tình yêu ẩm thực về Việt Nam qua việc thành lập hai thương hiệu dành riêng cho nghề bếp tại Việt Nam. Cùng chúng tôi khám phá hành trình sự nghiệp đầy ấn tượng của anh ấy qua chuyên mục kỳ này nhé!

Kenji Nguyễn – Đầu bếp gốc Việt không ngừng nỗ lực nơi đất khách khẳng định tên tuổi trong nghề bếp

Kenji Nguyễn (1985), một đầu bếp gốc Việt, đã ghi dấu ấn sâu đậm trong ngành ẩm thực tại Canada với hơn một thập kỷ nỗ lực không ngừng. Vào năm 2010, việc bắt tay vào nghề bếp xuất phát từ nhu cầu thu nhập tài chính. Tuy nhiên, với thời gian, áp lực chuyên môn và tinh thần cầu tiến đã giúp anh nhận rằng nghề bếp vừa là công việc để kiếm sống và vừa là niềm đam mê thực sự nếu đặt trọn tâm huyết trong mỗi chi tiết món ăn.

Chef Kenji Nguyễn - Đầu bếp Việt nổi bật trong ngành ẩm thực tại Canada
Chef Kenji Nguyễn – Đầu bếp Việt nổi bật trong ngành ẩm thực tại Canada

Năm 2013, anh đảm nhận vị trí Sous Chef tại nhà hàng Nuba. Tại đây, anh bắt đầu thực hiện sứ mệnh của mình trong việc thực hiện các công việc bếp phức tạp và hỗ trợ đầu bếp chính. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, năm 2014, một trang mới của vị trí Consultant cho mảng bếp tại công ty Simplex Vietnam. Với kinh nghiệm và kiến thức tích lũy, anh đã chọn đường sự nghiệp mới làm consultant, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với các đầu bếp trẻ tại công ty Simplex Vietnam.

Không ngừng nỗ lực và khám phá giới hạn bản thân, vào năm 2015, anh trở thành Head Chef tại nhà hàng Bellagio (Italia), là người điều hành và tổ chức mọi hoạt động liên quan đến việc nấu ăn và quản lý nhà hàng. Trong những năm 2016 đến năm 2021, với tư cách là Head Chef tại Browns Socialhouse – Ventura Room, anh dần khẳng định tên tuổi của mình trong làng ẩm thực, truyền cảm hứng cho sự nỗ lực và sự khát khao thành công của người gốc Việt trong nghề bếp tại Canada. 

Ẩm thực là nghệ thuật kể chuyện qua bàn tay khéo léo của chef Kenji Nguyễn
Ẩm thực là nghệ thuật kể chuyện qua bàn tay khéo léo của chef Kenji Nguyễn

Kenji Nguyễn không chỉ là một đầu bếp tài năng mà còn là một doanh nhân thành công khi thành lập và điều hành doanh nghiệp 2Delicious Kitchen chuyên cung cấp dịch vụ Private Chef, mang đến những bữa ăn độc đáo và tinh tế cho khách hàng của mình. Cùng với đó việc thành lập Công ty xuất khẩu thiết bị ngành bếp Kenji Cutlery & Co. tại Việt Nam đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của anh.

Tạo nên hương vị từ những ký ức thời thơ ấu

Kenji Nguyễn, một đầu bếp gốc Việt hiện đang làm việc tại Canada, đã tạo nên dấu ấn riêng trong làng ẩm thực với phong cách sáng tạo và những câu chuyện ý nghĩa ẩn chứa trong từng món ăn. Đối với Kenji, việc tạo ra một món ăn hoàn thiện đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và cả một quá trình của sự tỉ mỉ đầy cảm hứng. Anh thường lấy cảm hứng từ những ký ức tuổi thơ, biến chúng thành những hương vị đặc biệt, mang đến cho thực khách những trải nghiệm không chỉ về vị giác mà còn về tâm hồn.

Các nguyên liệu được chef Kenji Nguyễn kết hợp tạo nên một câu chuyện trong mỗi món ăn

Chef Kenji Nguyễn luôn duy trì quan điểm rằng theo đuổi nghề đầu bếp không chỉ đến từ đam mê mà còn từ sự thực tế và liên tục học hỏi. Anh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu biết sâu về nguyên liệu và thành thạo các kỹ năng nền tảng. Đây chính là chìa khóa giúp Kenji trở thành đầu bếp nổi bật trong ngành ẩm thực tại Canada.

Món cá kho tiêu được chef Kenji Nguyễn hồi ức lại hương vị ngày xưa của mẹ nấu và biến tấu đôi chút theo phong cách hiện đại hơn
Khi rảnh anh Kenji thường thu hoạch các nguyên liệu hoang dã cho các món ăn của mình 
Khi rảnh anh Kenji thường thu hoạch các nguyên liệu hoang dã cho các món ăn của mình

Chef Kenji Nguyễn trân quý từng khoảnh khắc của sự nghiệp và định hình một tương lai đầy tâm huyết

Trong suốt thời gian làm việc tại trời Tây, mỗi khó khăn, mỗi rào cản ngôn ngữ hay đôi khi là sự phân biệt chủng tộc đều là những bài học quý giá, giúp anh trưởng thành và phát triển. Chính vì thế, Kenji đã vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công ngày hôm nay. Với mong muốn chia sẻ và truyền cảm hứng cho các đầu bếp trẻ, anh đang ấp ủ dự định tổ chức một sân chơi đặc biệt – Workshop thực hiện món ăn, nơi để các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những người đi trước.

Kenji từng ngày cống hiến cho nghề bếp và truyền cảm hứng đến các bạn trẻ có cùng đam mê

Nếu bạn là một đầu bếp trẻ đang trên hành trình chinh phục trong lĩnh vực này, hãy tham gia vào workshop của chef Kenji Nguyễn để có cơ hội học hỏi và trải nghiệm, cùng nhau xây dựng một cộng đồng đam mê và sáng tạo trong ngành ẩm thực.

Khám phá thêm về những “câu chuyện” ẩm thực ngay tại Facebook cá nhân của Chef Kenji Nguyễn nhé!

Bài viết liên quan

Hoàng Trang – Biến gu thẩm mỹ tinh tế thành tuyệt tác ngành PMU 

Thái Nam

Tiffany Nguyen – Kiến tạo thành công thương hiệu MILash Beauty Academy tại Hoa Kỳ

Thái Nam

MasterChef Lê Nguyễn Hoàn Long – Người sở hữu những chiếc huy chương Vàng & danh hiệu Top 5 châu Á

admin

Để lại một bình luận